Walt và Annie kết hôn đã nhiều năm nhưng họ không thể sinh con. Niềm khao khát được trở thành cha mẹ và nuôi dạy những đứa con đáng yêu luôn dày vò họ, tới mức Annie đã bật khóc mỗi khi nhìn thấy những người phụ nữ khác mang bầu hay nhìn những đứa trẻ kháu khỉnh chạy nhảy vui chơi. Thế nhưng duyên phận đã tạo ra phép màu cho cuộc sống của họ, điều mà họ không bao giờ nghĩ có thể xảy ra! 

Khi còn nhỏ, cậu bé Walt thường lang thang một mình ở khu rừng sau nhà. Cậu bé đắm mình giữa thiên nhiên, lắng nghe từng tiếng động nhỏ và cảm nhận sự thiêng liêng, vĩ đại của mẹ Trái Đất. Cậu bé nói rằng ở nơi đây cậu có thể nói chuyện với Chúa và đã có lần Chúa đáp lại những lời cầu nguyện của cậu. Walt nói rằng lúc đó anh không nghĩ đó là điều gì khác thường hay kỳ lạ, anh chỉ biết rằng có sợi dây vô hình nào đó kết nối trái tim anh với Chúa, và anh cảm nhận được sự thiêng liêng và vĩ đại đó. Thế giới của anh luôn có những điều kỳ diệu mà chỉ anh mới có thể cảm nhận được.

Năm Walt 10 tuổi, một ngày anh vào trong rừng và trước mắt anh hiện lên một bức ảnh rất rõ ràng và sắc nét. Anh nói rằng đó là bức ảnh Chúa đã gửi cho anh, trong đó có một bé gái với đôi mắt màu nâu to tròn, khuôn mặt bầu bĩnh và làn da nâu khỏe mạnh. Thậm chí, Chúa còn tiết lộ với anh tên cô bé là Chloe. Ngay lập tức Walt nghĩ rằng cô bé ấy chính là con gái của anh và anh khắc sâu trong đầu những hình ảnh của cô bé kể từ đó.


Chúa đã gửi cho anh, trong đó có một bé gái với đôi mắt màu nâu to tròn, khuôn mặt bầu bĩnh và làn da nâu khỏe mạnh.(Ảnh minh hoạ: Internet)

Không lâu sau sự việc ấy, Walt cùng gia đình chuyển tới một khu phố khác và ở đây, anh đã gặp và kết bạn với cô bé tên là Annie. Họ sống đối diện nhau và vì hai bên gia đình rất thân thiết, gắn bó nên Walt và Annie nhanh chóng trở thành những người bạn thân. Họ trải qua những năm tháng thiếu niên vui vẻ bên nhau, cho tới khi trưởng thành, tình bạn sâu sắc của họ đã phát triển thành tình yêu đôi lứa. Sau khi tốt nghiệp đại học, Walt và Annie đã kết hôn. Annie chia sẻ với Walt ước muốn của cô chính là trở thành một người vợ, một người mẹ và cô luôn hạnh phúc mỗi khi hình dung về gia đình của họ với những đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh. Cô thậm chí đã lựa chọn được tên cho đứa con đầu lòng của họ, cô thích cái tên Chloe.

Ngay khi Annie chia sẻ, Walt cảm thấy có một điều gì đó vĩ đại và thiêng liêng giống như định mệnh. Walt kể lại cho Annie câu chuyện của anh và Chúa, và Annie không thể tin đó là sự thật. Mọi thứ trùng hợp tới mức khó tin và họ đầy háo hức chào đón con gái Chloe của họ.

Thế nhưng sự việc đã không diễn ra theo cách mà họ đã hình dung. Suốt 4 năm qua, Walt và Annie đã phải chống chọi với việc vô sinh. Họ tìm mọi cách để chữa trị nhưng Annie vẫn không thể mang thai. Annie đã hoàn toàn đánh mất hy vọng còn Walt vẫn nuôi dưỡng niềm tin của anh vào Chúa, và bức ảnh về con gái của anh chưa bao giờ phai mờ. Walt và Annie đã dành những năm tháng đó đi tới những quốc gia còn gặp nhiều khó khăn để làm các công việc tình nguyện. Họ chăm sóc và giúp đỡ những đứa trẻ vẫn hàng ngày phải chịu đói khát, bệnh tật, họ dường như muốn dang rộng vòng tay để yêu thương và đón nhận mọi đứa trẻ bất hạnh trong cuộc đời. Tuy nhiên ước mơ về những đứa con của riêng mình vẫn không hề bị dập tắt và họ đã lên kế hoạch nhận con nuôi.


Họ dường như muốn dang rộng vòng tay để yêu thương và đón nhận mọi đứa trẻ bất hạnh trong cuộc đời. (Ảnh: Internet)

Tấm lòng lương thiện của họ dường như đã cảm động trời xanh, nên một ngày, Annie nhận được một email từ tổ chức nhận con nuôi. “Đó là một bé gái”, Annie đọc to nội dung email. Một bà mẹ sắp sinh đã chọn Walt và Annie làm cha mẹ cho đứa bé. Nhưng họ vẫn băn khoăn không biết liệu rằng đó có phải là con gái Chloe mà họ đã nghĩ tới suốt những năm tháng qua hay không. Điều gì sẽ xảy ra nếu như định mệnh không an bài đứa trẻ đó là con của họ? Walt hoàn toàn tin vào sự sắp đặt của Chúa, bởi vậy anh không muốn cưỡng cầu bất kì một việc gì.

Walt và Annie tới nhà thăm bà mẹ đang mang thai đứa con nuôi sắp chào đời của họ. Ở đây, mọi băn khoăn, thắc mắc của họ đều được giải đáp, và niềm tin của họ vào Chúa vạn năng, vào định mệnh càng bền chặt hơn nữa. Đứa trẻ sắp chào đời đã được mẹ ruột của em đặt tên là Chloe. Không thể diễn tả hết sự ngỡ ngàng và niềm hạnh phúc của họ lúc đó.


Và niềm tin của họ vào Chúa vạn năng, vào định mệnh càng bền chặt hơn nữa.

Ngày Chloe ra đời, Walt và Annie nghẹn ngào xúc động ôm con vào lòng. Walt nói: “Chloe đã là một phần trong cuộc sống của tôi từ rất lâu rồi. Tôi luôn cảm nhận được sự tồn tại của con, nhưng chúng tôi đã phải vượt qua một chặng đường rất dài mới tìm được nhau. Cuối cùng con đã đến bên chúng tôi. Đó chính là định mệnh.


Chúng ta hãy gieo những nhân tốt đẹp lên mảnh đất tâm hồn của chúng ta, định mệnh sẽ trả lại cho ta những quả ngọt lành. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện của Walt, Annie và con gái Chloe của họ thật xúc động nhưng không kém phần kỳ diệu, bí ẩn. Chúng ta vẫn nghĩ rằng con người là thông minh nhất trong vũ trụ, có thể đạt được tất cả những gì mong muốn. Nhưng câu chuyện của Walt thực sự cho chúng ta thêm chứng cứ về những đấng vạn năng đang quan sát con người và sẽ sắp đặt mọi thứ trong cuộc sống con người. Họ tạo ra điều mà con người gọi là định mệnh của cuộc đời. Bởi vậy vẫn có câu, hãy dùng tâm tùy duyên để đối diện với mọi vấn đề, chúng ta đâu thể biết định mệnh đã an bài cho chúng ta những gì. Có một nguyên lý bất biến trong vũ trụ rằng “gieo nhân nào, gặt quả đấy”. Vì thế chúng ta hãy gieo những nhân tốt đẹp lên mảnh đất tâm hồn của chúng ta, định mệnh sẽ trả lại cho ta những quả ngọt lành.

Tham khảo Littlethings 

Tuệ Minh – Thủy Linh

Xem thêm: