Người xưa có câu: “Nhất niên chi kế tại vu xuân, nhất nhật chi kế tại vu thần” (ý nói: Lập kế hoạch cho cả năm khởi đầu vào mùa xuân, lập kế hoạch cho một ngày khởi đầu vào sáng sớm).

Buổi sáng mọi người cũng rất dễ làm những việc không tốt làm ảnh hưởng đến vận khí của cả ngày. Xét về góc độ mệnh lý học, những việc sau là cấm kỵ không được làm vào sáng sớm.

1. Mắng chửi, nguyền rủa người khác

Mắng chửi, nguyền rủa thuộc về ác niệm. Sáng sớm mắng người sẽ dễ bị hậu quả ngược lại, gia đình bất hòa, tổn hại may mắn, gặp xui xẻo.

2. Nhìn người khác với nét mặt khó coi

Dù không nói lời mắng chửi nhưng dùng nét mặt khó coi để đối đãi với người khác cũng là một việc kiêng kỵ. Sáng sớm mà có nét mặt khó khăn, bực dọc thì cả ngày sẽ không thuận.

3. Đi đổi trả hàng vào sáng sớm

Người làm ăn rất kiêng kỵ việc này. Sáng sớm đã mang đổi trả hàng cho chủ sẽ nhận được nét mặt khó coi, ý niệm xấu từ chủ hàng.

4. Đòi nợ người khác

Việc này khiến cho đối phương oán giận vô cùng. Theo phong thủy mà nói, sáng sớm bị đòi nợ là có ý rằng thời gian gần đây bị suy vận.

5. Vay tiền người khác

Người bị vay tiền cũng cảm thấy bị xui xẻo. Xét về góc độ mệnh lý cũng nói lên rằng người này luôn thiếu thốn, kinh tế suy yếu.

6. Sáng sớm báo tang

Vừa mở cửa đã gặp việc tang là xui xẻo. Sáng sớm cũng không thích hợp cho việc đi mượn đồ dùng mai táng. Muốn làm những việc này nhất định phải chờ sau giờ ăn sáng.

7. Mua chịu

Buổi sáng mua hàng chịu, nợ có ý nghĩa là cả ngày vận khí không tốt.

8. Khóc

Buổi sáng sớm mà khóc sẽ làm ảnh hưởng đến tâm tình tốt của cả ngày.

9. Cãi nhau

Buổi sáng sớm mà cãi nhau cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm tình của cả ngày. Hơn nữa còn khiến vận may của cả ngày bị ảnh hưởng.

10. Nói xấu người khác

Nói xấu người khác rất dễ dàng gây ra hậu quả xấu. Người ta nói “tai vách mạch rừng”, cho nên lời nói xấu dễ gây ra tranh chấp, cãi vã làm ảnh hưởng đến vận khí cả ngày.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: