Triển lãm ảnh của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tam Thái với chủ đề “Sài Gòn – qua miền ký ức” đang diễn ra tại số 122, Sương Nguyệt Ánh, quận 1 (từ 3/11-11/11), gợi nỗi xao xuyến và kỷ niệm về “Hòn ngọc viễn đông” xưa…

Thông qua gần 300 bức ảnh tư liệu nghệ thuật về Sài Gòn trong gần nửa thập kỷ qua, triển lãm đã tái hiện những khoảnh khắc trong quá khứ  – hiện tại – tương lai như một dòng chảy liên tục, không thể dứt rời.

Những hình ảnh trong triển lãm lần này là những cảm nhận của tác giả đối với thành phố thân yêu, với những hình ảnh gần gũi của một Sài Gòn đô hội và cưu mang, nơi tác giả khôn lớn.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tam Thái tâm sự: “Chụp ảnh, đâu chỉ là đi tìm vẻ đẹp hư vô, mà còn là chứng nhân một thời. Tôi chỉ là một thị dân thợ ảnh, lấy việc mình làm, lưu lại cho thế hệ đến sau, qua những tấm ảnh các bạn trẻ hôm nay có thể “nhìn thấy” quá khứ và hiểu rằng: Sài Gòn cũng có một thời như thế đó! ...”.

“Sài Gòn – qua miền ký ức” hy vọng người xem có dịp chạm lại đôi phần ký ức, để thấy được những đổi thay của cuộc sống qua thời gian.

Một số hình ảnh trong triển lãm:

Phố biệt thựòng
Đôi bờ Ông Lãnh (1973)
Tan ca
Gòn Đại lão (Cầu Quới Đước năm 1995) sau chặt bỏ mở Đại lộ (2008)
Sửa máy ảnh bên đường phố (1986)
Bến quê (1997)

Một số hình ảnh khác về Hòn ngọc Viễn Đông xưa:

Nhà Thờ Đức Bà (Ảnh: pixabay.com)
Sài gòn 1961 (Ảnh: youtube)
(Ảnh: blogspot.com)
(Ảnh: doisongvietnam.vn)
(Ảnh: vietluan.com)
(Ảnh: flickr.com)
(Ảnh: tachcaphe.com)
(Ảnh: pixabay.com)
(Ảnh: travel.com)
(Ảnh: pixabay.com)
(Ảnh: flickriver.com)
(Ảnh: youtube)
(Ảnh: tgs.vn)
Công trình kiến trúc Pháp cổ (Ảnh pixabay.com)
Cafe Sài Gòn (Ảnh: tvvn.org)
Người bán hàng (Ảnh: sites.google.com)
Nụ cười hồn nhiên (Ảnh: sites.google.com)

Di Hân