Ngày nay ngoại tình đầy rẫy, những vụ án về tình ái như sát hại tình nhân vẫn thường xảy ra. Phóng túng tình cảm dục vọng, khiến họ bước vào con đường không có đường trở về, hoặc gặp những chuyện bất hạnh.

Một người bạn trên mạng đã chia sẻ câu chuyện ly kỳ về một người đàn ông ngoại tình nhiều năm. Đây là câu chuyện chân thực, tuy nhiên danh tính và một số chi tiết đã không được tiết lộ để bảo vệ đời tư. Hy vọng qua câu chuyện này có thể giúp mọi người suy nghĩ, phản tỉnh, tránh phạm phải những sai lầm khó mà vãn hồi được.

Khách sạn có ma

Một lần người bạn đi công tác cùng với mấy sếp, ở trong một khách sạn. Đêm đó người bạn do không quen với phòng, giường lạ nên cả đêm không ngủ được. Hôm sau lúc mọi người ăn sáng, anh có nói về việc cả đêm không ngủ được, một vị sếp họ Trương đột nhiên hưởng ứng: “Phòng của khách sạn này không sạch”.

Mọi người đều không để ý ông ấy nói gì, nhưng người bạn vừa nghe liền đoán được vài phần ý tại ngôn ngoại. Sau khi ăn xong, lúc tản bộ liền khẽ khàng hỏi ông: “Có phải sếp đêm qua thấy những thứ không sạch sẽ không?”

Sếp Trương là người có địa vị, lại là người khá trầm tĩnh, ông do dự một lát rồi nói hôm qua ông bị bóng đè. Vừa nằm xuống giường một lát, vẫn chưa hoàn toàn nhắm mắt thì bị bóng đè không thở nổi, không động đậy nổi. Sau đó ông đấm mạnh một đấm vào đầu giường mới thoát thân, và trách khách sạn cao cấp như thế này tại sao lại có ma.

Người bạn nói với ông rằng: “Tôi có học giáo lý nhà Phật, theo đó thì ông không vô duyên vô cớ bị bóng đè, con ma này nhất định phải có quan hệ nhân duyên với ông thì mới tìm đến ông, ở khách sạn này bị bóng đè chỉ là hội hợp nhân duyên mà thôi”.

Sau đó, người bạn nói thêm một số đạo lý về nhân quả báo ứng trong giáo lý nhà Phật. Tuy sếp Trương không tín Phật nhưng lại nghe rất say sưa, liên tục nói ‘đúng thế’.

Vô duyên vô cớ, ma không tìm đến

Sếp Trương nói mấy năm gần đây, hễ khi nào thân thể không được khỏe liền có một ‘phụ nữ’ đến khiến ông bị ‘bóng đè’. Tuy ông không nhìn thấy mặt người phụ nữ ấy nhưng có thể cảm nhận được rất thật về da thịt của ‘người phụ nữ’ đó.

Người bạn nói: “Phân tích theo nhà Phật, ‘người phụ nữ’ này nhất định là người thân quyến đời trước có duyên với ông, do linh hồn của cô ấy chưa được siêu độ, đời này đến tìm ông”.

Ông ấy nghe xong vội vàng hỏi: “Người thân bạn bè đời này đã chết có đến quấn tôi không?”.

Người bạn trả lời: “Người thân đời trước đều có thể đến, đời này lại càng có thể đến hơn nữa”.

Sếp Trương lập tức trở nên căng thẳng, vội vàng kéo người bạn sang một bên, nhìn xung quanh không có người, rồi kể câu chuyện mà ông đã giấu kỹ rất lâu.

Khoảng mười mấy năm về trước, sếp Trương khi kinh doanh ở xa nhà có quen biết một cô sinh viên trẻ. Khi đó cô sinh viên kinh tế rất khó khăn, sếp Trương trượng nghĩa khinh tài đã dốc sức tài trợ cho cô ăn học, sau khi tốt nghiệp lại giúp cô tìm công việc tốt. Trong quá trình qua lại như vậy, hai người nảy sinh tình cảm, và đã có quan hệ không chính đáng.

Nếu sếp Trương không phải là người đã có gia đình thì có lẽ đây là một câu chuyện tình đẹp của tài tử giai nhân.

Mấy năm sau, sếp Trương cũng ý thức được không thể để lỡ dở cuộc đời người ta, liền có ý xa rời cô ấy. Nhưng cô gái đó lại tình sâu nghĩa nặng, gắn bó keo sơn, hoàn toàn không để ý gì đến việc này là ngoại tình. Sau này một tai nạn xảy ra đã cướp đi sinh mệnh của cô gái đó, cuộc tình này cũng từ đó kết thúc.

Nhưng sự tình lại chẳng kết thúc. Sau khi cô gái đó chết, sếp Trương thường xuyên nhìn thấy ‘linh hồn’ cô. Trong mấy tháng đều trong lúc mơ mơ màng màng nhìn thấy cô, mà sức khỏe ông cùng ngày một xấu đi. Lúc mới đầu ông cho rằng mình suy nghĩ quá mức, sau này phát hiện ra không ổn, liền mời thầy giúp đuổi ma thì mới không nhìn thấy cô gái đó nữa.

Yêu nhầm người, dẫu chết vẫn không được yên

Gần 10 năm trôi qua, sếp Trương cho rằng mình đã có thể bình an vô sự, nào ngờ cô gái ấy từ đó đến nay vẫn luôn luôn không rời ông một bước. Hễ thân thể ông mệt mỏi một chút liền đến quấn thân. Tuy ông thường xuyên bị bóng đè, nhưng vẫn không biết đó là tội nghiệp ái tình của việc ‘tà dâm’ đem đến.

Cuối cùng sếp Trương thỉnh giáo anh bạn làm thế nào để xử lý ổn thỏa. Anh bạn hướng dẫn sếp Trương mời cao tăng tụng kinh siêu độ cho cô gái, hoặc là thành tâm sám hối, mỗi ngày đọc kinh hồi hướng cho cô ấy, nhưng sếp Trương chỉ quan tâm đuổi ma như thế nào, mà chẳng nghĩ siêu độ cho cô ấy như thế nào, để cô ấy có tương lai tốt. Cô gái đó thật đáng thương, đã yêu lầm người, quả đúng là “ma có tình người, người mất thiện tâm”.

Qua câu chuyện này, mong những nam thanh nữ tú trong thiên hạ, trong tình yêu hãy giữ gìn tiết hạnh. Ngoại tình chính là phạm phải tội tà dâm, tạo nghiệp vô cùng lớn. Nếu như nhảy vào vũng bùn thì nhất định bùn lầy bám khắp thân, kết cuộc của ngoại tình như thế nào, có lẽ cũng không cần phải nói thêm.

Theo Secretchina.com
Kiến Thiện biên dịch