Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Viên chức quản lý Bộ Hải quân Mỹ: ‘Đây là lần thứ ba tôi tới xem, nhưng trải nghiệm luôn như mới’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Harrold Henck, Viên chức quản lý, thuộc Bộ Hải quân Hoa Kỳ, chia sẻ:

“Đây là lần thứ ba chúng tôi tới xem Shen Yun. Hai lần trước là vào năm 2015 và 2016. Năm ngoái chúng tôi không tới được vì vợ tôi mang bầu. Và năm nay, cô ấy cũng không may phải bỏ lỡ mất dịp này, vì bận trông con trai nhỏ. Chúng tôi bèn làm điều tốt nhất bằng cách đưa mẹ cô ấy và một người bạn đến xem chương trình này, cũng là lần đầu tiên của họ”.

“Đây là lần thứ ba tôi tới xem, nhưng trải nghiệm luôn luôn như mới, bởi vì âm nhạc, vũ đạo, cũng như trang phục thật tuyệt vời. Tôi chiêm ngưỡng say mê”.

Harrold Henck rất thích chương trình biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Hội nghị Nghệ thuật George Mason tại Fairfax, Virginia, vào ngày 13/3/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi hi vọng khi con trai tôi lớn lên, vì nó là pha trộn của hai dòng máu Trung Quốc và Mỹ, nó sẽ tới xem để đánh giá cao điều này và trở về theo con đường chân chính”.

“Tôi nghĩ thông điệp thần thánh mà chương trình truyền đạt đã chinh phục một bộ phận thính giả Mỹ tôn trọng đời sống tâm linh. Đây cũng là thông điệp của hi vọng mang tính phổ quát và bao trùm toàn thế giới”.

“Tôi cảm thấy được tiếp thêm rất nhiều động lực tinh thần, và ước muốn thần thánh được quay trở lại thiên đường mà chương trình này nói đến, đã chạm tới sâu thẳm tâm trí tôi. Và tôi nghĩ rằng với những người khác cũng vậy, thông điệp ấy sẽ đi sâu vào trong tâm hồn của khán giả và có thể truyền cảm hứng cho họ”.

John Hagan, cựu công chức Hải quân Hoa Kỳ say mê khung cảnh lộng lẫy của Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

John Hagan, cựu công chức Hải quân Hoa Kỳ, ca ngợi:

“Rất ly kỳ. Thật là ly kỳ. Là điều hiếm thấy. Tôi thích tất cả các vũ điệu, trang phục, khung cảnh ngoạn mục, và các hiệu ứng đặc biệt với màn hình phông nền kĩ thuật số. Thật là quyến rũ”.

John Hagan, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Hội nghị Nghệ thuật George Mason tại Fairfax, Virginia, vào ngày 13/3/2018. (Ảnh: Sean Lin/The Epoch Times)

 Lãnh sự Armenia: “Shen Yun là một trải nghiệm văn hoá đẹp đẽ”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Adroushan Andy Armenian, Lãnh sự danh dự của Cộng hòa Armenia ở Las Vegas, tâm đắc:

“Chúng tôi đều yêu thích chương trình này. Âm nhạc truyền thống, trải nghiệm văn hoá – đều rất thú vị. Những vũ điệu, trang phục đẹp, và âm nhạc cũng rất hay”.

“Chúng tôi cũng đã may mắn được gặp nhạc trưởng của dàn nhạc, ông Vardan Hakobyan, và ông ấy cũng là đồng hương của chúng tôi, là người Armenia. Chúng tôi đã trò chuyện vui vẻ với nhau. Thật là thú vị khi có một người Armenia đóng góp vào chương trình đẳng cấp quốc tế này”.

“Âm nhạc này rất tuyệt. Và chúng tôi yêu thích dàn trống 14 chiếc oai hùng ngay khi mở màn”.

(Trái sang phải) Lãnh sự danh dự của Cộng hòa Armenia ở Las Vegas, Adroushan Andy Armenian, cùng vợ Nora, và Arpy Koutnouyan, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Smith ở Las Vegas, Nevada, vào ngày 11/3/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

“Các tiết mục múa trở nên hấp dẫn hơn và thú vị hơn, khi được người dẫn chương trình giải thích kĩ càng. Điều đó làm cho khán giả cảm thấy thú vị hơn khi xem các vũ điệu này”.

“Tôi ước gì mình trẻ ra 20 tuổi để có thể nhảy múa cùng các vũ công. Họ rất đẹp. Một vẻ đẹp đáng kinh ngạc. … rất nhẹ nhàng thanh thoát, như thể họ là những con chim có thể bay lượn vòng quanh vậy”.

“Chúng tôi muốn học hỏi thêm để hiểu được các khía cạnh tâm linh và sự nhẫn nại trong văn hoá truyền thống Trung Hoa”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên
Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh