Frédéric François Chopin là một nhà soạn nhạc thiên tài người Ba Lan, nghệ sĩ piano xuất sắc nhất, cùng với Schumann và Liszt trở thành 3 người định hình phong cách piano thế kỷ XIX.

Những tác phẩm lừng danh của ông nhiều không kể hết: Etude in E, Grand Valse Brillante in E flat major Op.18, Heroiz Polonaise, Impromptus, Minute, Nocturne in E flat, Revolutionary Etude . . .

Giống như tất cả các tác phẩm thời muộn của Chopin, Berceuse là một kiệt tác piano.

Berceuse, có nghĩa là khúc nhạc ru, là một cuộc trình diễn tuyệt vời của việc chuyển hình theo chủ đề trang trí, với những nét đặc biệt của đàn piano, những khung cảnh sang trọng, những điểm sáng tạo, và một loạt các hiệu ứng màu sắc ngoạn mục.

Berceuse cũng là một tác phẩm ngắn và mơ màng sâu lắng như một giấc mộng đẹp.

Thông thường trong các màn trình diễn với âm nhạc của Chopin, với những cặp nốt gồm bè trầm và bè cao lẽ ra sẽ được chơi cùng lúc theo quy ước trên bản nhạc, nhưng khi chơi nhạc Chopin các nghệ sĩ dương cầm thường đưa nốt trầm tay trái vào trước một chút so với bè cao để tạo cảm giác mềm mại, uyển chuyển và trầm tĩnh..

Mời quý độc giả thưởng thức ngón tay đàn siêu xuất đến kinh ngạc của nghệ sĩ lớn Valentina Lisitsa thể hiện những tác phẩm vĩ đại của Chopin:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Và sau đây là Chopin Berceuse Op 57 D Flat Major

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Kim Cương