Bắt đầu từ năm 2006, đến nay Shen Yun đã trải qua 13 năm lưu diễn liên tục trên các sân khấu lớn trên toàn thế giới, với chương trình của từng năm luôn mới mẻ và hấp dẫn, truyền cho khán giả biết bao cảm xúc thăng hoa và rơi lệ vì vui sướng và cảm động. Tour diễn năm 2020 sắp tới được tin chắc sẽ lại thành công vang dội.

videoinfo__video3.dkn.tv||aa8691944__

Trailer chính thức của mùa biểu diễn Shen Yun 2020

1. Một món quà từ thiên đường

Văn hóa của Trung Quốc cổ đại đã được truyền cảm hứng từ những yếu tố thần thánh. Các tác phẩm của Shen Yun đã phản ánh di sản tinh thần phong phú này của dân tộc Trung Hoa.

Ảnh: Shen Yun 2020 Tour

Shen Yun giống như một chuyến tàu xuyên thời gian, đưa khán giả du hành trở lại thế giới kỳ diệu của Trung Quốc cổ đại. Khán giả được trải nghiệm một nền văn hóa tưởng chừng đã mất, thông qua trình diễn nghệ thuật đáng kinh ngạc dựa trên nền tảng múa cổ điển Trung Quốc, và được xem những câu truyện trong truyền thuyết được tái hiện sống động. Shen Yun đã làm cho điều này trở nên khả thi bằng cách đẩy lùi ranh giới của nghệ thuật biểu diễn, với sự pha trộn độc đáo của những trang phục có chất liệu, màu sắc và thiết kế riêng tuyệt đẹp, phông nền công nghệ cao và một dàn nhạc sống vô cùng độc đáo. Trải nghiệm sân khấu này chắc chắn đã và sẽ làm cho khán giả phải nín thở khi theo dõi.

Dàn nhạc giao hưởng của Shen Yun. Ảnh: LOVEtheatre

2. Một di sản từng bị mai một

Văn hóa truyền thống Trung Quốc mà Shen Yun trình bày không thể thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới, ngay cả ở Trung Quốc. Ở đó, ĐCSTQ cầm quyền đã thực sự xem di sản tinh thần và nghệ thuật phong phú của Trung Hoa là mối đe dọa đối với hệ tư tưởng của nó nên trong nhiều thập kỷ qua đã cố gắng xóa bỏ, đặc biệt thể hiện trong cuộc “Đại cách mạng văn hóa” kéo dài 10 năm từ năm 1966 đến 1976 (trên thực tế cái gọi là “cuộc cách mạng” này đã phá hủy đến tận gốc rễ đạo đức và văn hóa lịch sử truyền thống 5.000 năm thâm sâu và phong phú của đất nước Trung Hoa).

Ảnh: Shen Yun Performing Arts

Nhằm phục hưng những giá trị quý báu có nguy cơ bị mất đi vĩnh viễn, năm 2006 một nhóm các nghệ sĩ Trung Quốc đã cùng nhau đến New York với một tầm nhìn vĩ đại: làm sống lại những di sản văn hóa tốt đẹp nhất của Trung Hoa truyền thống và chia sẻ nó với thế giới. Họ đã hun đúc được lòng can đảm và cảm hứng từ việc tập luyện Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện tâm hồn và thân thể dựa trên các nguyên tắc chủ đạo là trung thực, từ bi và khoan dung (Chân-Thiện-Nhẫn). Các tiết mục của công ty nghệ thuật này bao gồm cả những vở kịch ngắn, làm sáng tỏ hoàn cảnh của những người tu luyện như họ, nhưng hiện nay đang ở Trung Quốc và đang bị bức hại nghiêm trọng.

Tái hiện trên sân khấu Shen Yun cảnh các học viên Pháp Luân Công (Pháp Luân Đại Pháp) thuộc mọi tầng lớp trong xã hội đang bị bức hại tại Trung Quốc. Ảnh: Europe Reloaded.

Bất chấp bị bức hại khốc liệt, các học viên Pháp Luân Công vẫn nêu cao nguyên tắc sống Chân – Thiện – Nhẫn. Sau hơn một thập kỷ biểu diễn trên khắp thế giới, Đoàn nghệ thuật biểu diễn Shen Yun đang dẫn đầu sứ mệnh mang một nền văn minh vĩ đại của loài người quay trở lại từ bờ vực tuyệt chủng, đánh thức tâm hồn và lương tri của toàn nhân loại.

Ảnh: Shen Yun 2020 Tour

3. Một hình thức nghệ thuật cổ xưa được phát huy

Nhiều kỹ thuật nhào lộn và nhảy xoay trong thể dục dụng cụ và nhào lộn hiện đại thực sự bắt nguồn từ múa cổ điển Trung Quốc. Múa cổ điển Trung Quốc đã có từ 5.000 năm trước, nhưng chỉ khoảng 50 năm trước đây mới được hệ thống hóa lại.

Nguồn ảnh: Norfolk Theater

Có một câu nói cổ của người Trung Quốc: “Để có một phút trên sân khấu phải mất hàng thập kỷ rèn luyện”.

Vậy làm thế nào mà một hình thức nghệ thuật hàng ngàn năm tuổi vẫn rất tuyệt vời và thú vị đối với người xem? Đó là nhờ vẻ đẹp. năng lượng tích cực mà nó hàm chứa, cùng những bước nhảy khó đến thót tim… Múa cổ điển Trung Quốc có tất cả những điều này.

Ảnh: Shen Yun 2020 Tour

Múa cổ điển Trung Quốc rất đa dạng và tự hào sở hữu nhiều kỹ thuật khó. Nó đã được trau dồi qua hàng thiên niên kỷ để trở thành hệ thống vũ đạo toàn diện mà chúng ta biết ngày nay.

Nguồn ảnh: Citypage Slideshow TPR / Shen Yun Performing Arts

Những người biểu diễn điệu múa cổ điển Trung Quốc phải kết nối mọi chuyển động với những cảm xúc bên trong nhất của họ. Với một hướng nhìn chắc chắn theo một cánh tay dang ra hoặc điểm mút của ngón tay, các vũ công có thể truyền tải một cách sinh động cảm xúc và truyền hơi thở cuộc sống vào những nhân vật lịch sử mà họ miêu tả.

Nguồn ảnh: Spokesman

Múa cổ điển Trung Quốc là một cửa sổ nhìn vào các giá trị và thẩm mỹ truyền thống của Trung Hoa, và là cách hoàn hảo để bảo tồn các truyền thống quý giá. Vì vậy có thể coi nó là nghệ thuật trung tâm của toàn bộ chương trình biểu diễn nghệ thuật của Shen Yun.

Ảnh: LOVEtheatre / Shen Yun Performing Arts

4. Shen Yun khiến hàng triệu khán giả kinh ngạc

Shen Yun hiện là công ty múa cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới. Một số người bay từ nước này sang nước khác hoặc lái xe hàng trăm km chỉ để xem chương trình này. Có những người còn xem đi xem lại một chương trình biểu diễn tới năm hoặc sáu lần. Vì sao có điều này? Nhiều người đã nói họ không tìm được từ nào để diễn tả cảm xúc – cần phải đích thân tới xem thì mới cảm nhận được. Khán giả chắc chắn đã được tận hưởng một trải nghiệm hiếm có trong cuộc đời.

Nguồn ảnh: LAist

Hãy nghe lại một số trong vô cùng nhiều nhận xét của khán giả từ mùa diễn trước:

CATE BLANCHETT, nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng ACADEMY: “Đẹp tuyệt vời. Một trải nghiệm phi thường cho chúng tôi và các con tôi”.

CHI CAO, nam diễn viên múa chính của đoàn Vũ Ba lê Hoàng gia Birmingham: “Shen Yun thể hiện cảnh giới cao nhất trong nghệ thuật và truyền cảm hứng cho thế giới nghệ thuật biểu diễn”.

Ảnh: Shen Yun Performing Arts

DANIEL HERMAN, cựu Bộ trưởng Văn hóa Cộng hòa Séc: “Có một sức mạnh to lớn trong biểu diễn này bao trùm lên thế giới. Trình diễn này mang lại niềm hy vọng lớn … Nó thực sự là một cảm xúc truyền tới từ thiên đường”.

STEWART F. LANE, nhà sản xuất 6 lần đoạt giải thưởng Tony: “Xem rất thú vị và thực sự truyền cảm hứng!

Ảnh: Shen Yun Performing Arts

OMEGA MEDINA, cựu Giám đốc Giải thưởng Grammy dòng cổ điển: “Tôi cảm thấy thật may mắn. Tôi ra về với cảm giác như đã trở thành một con người tốt hơn nhờ đã trải nghiệm sự kiện tuyệt vời này. Biểu diễn nghệ thuật này không chỉ kích thích trí tuệ của tôi mà còn chạm tới trái tim tôi”.

ATHOL WILLOUGHBY, Huân chương Quân công Australia, Vũ sư và Giám khảo lâu năm về Vũ Ba lê: “Tôi nghĩ biểu diễn này thật là kỳ ảo. Đây đã là lần thứ tư tôi đến xem Shen Yun và tôi có thể tin chắc rằng họ cực kỳ hoàn hảo … Kỹ thuật mà họ biểu diễn là không có tì vết!

Ảnh: Lamag

Tiến sĩ CYRIL DABYDEEN, Tác giả và Giáo sư, Đại học Tổng hợp Ottawa: “Đây là chương trình biểu diễn văn hóa đặc biệt nhất mà tôi đã từng xem … Nó đưa tôi quay trở lại thời gian”.

CHRISTINE WALEVSKA, bậc thầy nhạc cụ Cello: “Biểu diễn đã thực sự vượt ra khỏi thế giới này! Tôi không có từ nào để có thể diễn tả điều đó … Nếu tôi phải nói, có thể là phải dùng các từ ‘Thần thánh’, ‘Hồi sinh’ và ‘Hy vọng”.

Shen Yun 2018. Ảnh: Mesa Art Center / Shen Yun Performing Arts

LEE MERIWETHER, nữ diễn viên: “Biểu diễn này thật xuất sắc, là một sản phẩm tuyệt vời. Tôi nói rằng mọi người cần đi xem chương trình này. Ở đó, không có gì giống như tôi đã từng xem”.

5. Hình ảnh truyền thông cho mùa biểu diễn năm 2020 của Shen Yun

Thiết kế Poster năm 2020 của Shen Yun mang đến cho người hâm mộ bản xem trước về trang phục, vũ đạo và màu sắc tuyệt đẹp sẽ bừng sáng trên các sân khấu trên toàn thế giới từ tháng 12/2019.

Từ chủ đề màu ngọc lam cho đến những chiếc váy như trong cổ tích, mọi thứ trong thiết kế chương trình của năm tới đều phản ánh di sản phong phú của Trung Hoa cổ đại.

Văn hóa truyền thống Trung Hoa nhấn mạnh sự hài hòa giữa con người, trái đất và thiên đường (Thiên – Địa – Nhân). Theo truyền thuyết, toàn bộ nền văn minh Trung Hoa được trao truyền bởi các vị Thần. Trong khi di sản này gần như đã bị mất trong những thập kỷ gần đây, Shen Yun đang nỗ lực hồi sinh nền văn hóa linh thiêng này và chia sẻ nó với thế giới.

Ảnh: ClinetProvided

Các nghệ sĩ Shen Yun có một thời gian tập luyện bận rộn trong sáu tháng trước buổi công diễn đầu tiên của mùa diễn mới. Sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa Thần truyền có tác dụng khích lệ đặc biệt đối với họ, để đưa một nền văn minh cổ xưa vào cuộc sống trên sân khấu hiện đại.

Hình ảnh truyền thông cho năm 2020 có sự góp mặt của vũ công chính Evangeline Zhu. Cô đã có một chút chia sẻ về bản thân và điều truyền cảm hứng cho cô tiếp tục nỗ lực để trở nên xuất sắc.

Hỏi: Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn từ chuyến lưu diễn là gì?

EZ: Tôi nhớ có một chương trình biểu diễn ở châu Âu vào năm ngoái, khi toàn bộ khán giả đứng dậy và hoan hô kéo dài trong năm phút. Khi tấm màn sân khấu đã buông xuống, tiếng vỗ tay vẫn tiếp tục rất lâu.

Evangeline Zhu, diễn viên múa chính của Đoàn nghệ thuật Shen Yun. Ảnh: Taste of Life

Hỏi: Điều gì truyền cảm hứng cho bạn?

EZ: Có một câu nói của người Trung Quốc cổ đại: “Nếu có ba người đi cùng nhau, một trong số họ có thể là thầy của tôi”. Mọi thứ đều có thể mang lại cho tôi cảm hứng, và bất cứ ai cũng có thể truyền cảm hứng cho tôi.

Evangeline Zhu trong động tác nhảy lộn ngược. Ảnh: Taste of Life

Hỏi: Bạn cảm thấy thế nào khi được xuất hiện trên poster truyền thông mới của Shen Yun 2020?

EZ: Tôi cảm thấy rất vinh dự, đồng thời tôi cũng cảm thấy nó vừa khuyến khích vừa động viên cho tôi. Tôi nên tiếp tục theo đuổi các tiêu chuẩn ngày càng cao hơn trong sự nghiệp múa cổ điển của mình, và làm cho bản thân ngày càng tốt hơn trong mọi khía cạnh.

Evangeline Zhu trong động tác kỹ thuật giơ cao chân. Ảnh: Taste of Life

Mỗi một năm, biểu diễn nghệ thuật của Shen Yun đều có vũ đạo hoàn toàn mới, với dàn nhạc sống chơi những bản vũ nhạc chưa từng ra mắt công chúng, trang phục thủ công mỹ diệu của đoàn diễn viên, cùng nhiều điều tuyệt vời khác nữa. Các bạn đã sẵn sàng cho một trải nghiệm về sự trở lại của văn hóa Thần truyền Trung Hoa năm 2020 trong sự ngạc nhiên và niềm phấn khích?

Theo Shen Yun Performing Arts

Clip hay:

videoinfo__video3.dkn.tv||362ab7f4e__