Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Chủ tịch danh dự Quỹ John Simon Guggenheim: Một “buổi tối có một không hai” tại Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Joel Conarroe, Chủ tịch danh dự của Quỹ John Simon Guggenheim, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, không tiếc lời khen ngợi:

“Thật huy hoàng tráng lệ. Tuyệt vời từ đầu chí cuối. Tất cả đều đẹp. Sự duyên dáng của động tác, và vẻ đẹp của sự phối hợp của âm nhạc, động tác và di chuyển – dường như là những điều đó đang xảy ra tại một thế giới khác vậy”.

“Dàn nhạc rất có tài năng”

Joel Conarroe ngưỡng mộ màn trình diễn của Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 18/1/2018. (Ảnh: Sherry Dong / The Epoch Times)

“Đối với tôi đây là một buổi tối “có một không hai. Tôi chưa bao giờ xem bất cứ điều gì tương tự như vậy; và tôi rất vui vì đã được xem chương trình này”

“Chúng tôi đã được góp mặt ở một nơi rất sôi động, rất đẹp, và cùng tất cả diễn viên rất tài năng, rất kỉ luật và cực kỳ xuất sắc. Trên cả tuyệt vời”

“Điều làm tôi đặc biệt cảm động là động tác và di chuyển, vũ đạo và âm nhạc”

Mục sư: Shen Yun đang khôi phục giá trị của nhân loại

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Doug Rhind, mục sư, đánh giá cao giá trị của buổi diễn:

“Rất ấn tượng. Chúng tôi rất ngưỡng mộ vũ đạo và trình diễn này”, ông Chaber nói. “Tôi cũng đã xem một số buổi trình diễn khác ở trung tâm nghệ thuật này nhưng chương trình hôm nay là một trong những lần đặc biệt nhất”

“Tôi rất thích vũ điệu sáng tạo và những cách biểu hiện rất nghệ thuật, đặc biệt là lấy từ vốn văn hóa cổ, là điều mà tôi nghĩ không còn trong thế giới phương Tây của chúng tôi. Xem rất hay, màu sắc phong phú và nội dung tuyệt vời”

“Chương trình này rất cuốn hút. Đó là một sự phản ánh tuyệt vời của niềm tin tâm linh. Là một mục sư của cộng đồng nhà thờ – với sứ mệnh truyền đạt chân lý, đối với tôi, xem chân lý đó được truyền tải qua ca múa và nghệ thuật âm nhạc – là trải nghiệm thật sâu sắc”

“Đề cập đến câu chuyện của tiết mục múa có tựa đề ‘Sự cống hiến’, tôi nghĩ rằng cái tốt sẽ luôn chiến thắng cái ác. Và tôi nghĩ nếu mọi người tập hợp nhau lại và cùng hành động, thì thực sự có thể cải thiện xã hội ở đó. Tôi đã bị cuốn hút trong suốt thời gian của tiết mục này”

“Các giá trị nhân văn… đang dần bị mai một, nhưng thấy chúng được phục hồi thông qua Shen Yun, và thấy sự từ bi, tôn trọng, kính ngưỡng và khâm phục. Vâng, đó là những phẩm chất mà chúng ta phải tu luyện để đạt được và tái tạo chúng trong xã hội của chúng ta”

“Điều mà tôi đánh giá cao, đó là tất cả các tín ngưỡng đều tin rằng nhân loại đang tìm kiếm một chân lý vĩnh cửu, mà một tiết mục hấp dẫn – bài hát giọng nữ cao – đã giúp chúng tôi tìm kiếm và khám phá ra chân lý đó”.

Giáo sư thấy Shen Yun là trải nghiệm ‘rung động trái tim, nước mắt tuôn rơi’

Giáo sư Peter Rivers, sau khi thưởng thức một buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát Regal, Perth vào ngày 25/1/2018. (Truyền hình NTD)

Giáo sư Peter Rivers, Phó hiệu trưởng danh dự, Trường Đại học Tây Úc (Khoa Nghiên cứu), vô cùng hạnh phúc:

“Tôi thấy đây là buổi biểu diễn rất hấp dẫn. Tôi thấy mình như được khai sáng. Chương trình có tính văn hoá rất cao, là điều mà tôi đã không ngờ tới. Tôi cũng nhận thấy nghệ thuật phi thường trong cách thức trình bày các tiết mục, với các nghệ sĩ biểu diễn và vũ công, và cách họ thực sự đại diện cho nền văn hoá, đất nước, và lịch sử của họ”.

“Có thể nhận thấy những nghệ sĩ biểu diễn này rất tuyệt diệu và có khả năng truyền cảm tốt tới khán giả. Ý tôi là khi đang xem thì tôi hay nhao người về phía trước để nhìn được nhiều hơn và tôi thậm chí còn không muốn tiết mục kết thúc. Còn nói về âm nhạc, thì hoàn toàn là một sự khác biệt, rất nhẹ nhàng êm ái. Âm nhạc của chương trình này có thể truyền rung động sâu sắc tới thân thể của người xem”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Đây là một trải nghiệm tuyệt vời trên cả tuyệt vời; trải nghiệm mà đã làm tôi phải rung động trái tim và tuôn rơi nước mắt. Nhưng đó là nước mắt của niềm hạnh phúc. Từ đầu đến cuối, đó là một câu truyện được kể theo một cách rất hay, rất đẹp”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Từ Khóa: