Nắng hè vừa tắt, những làn gió hanh hao giao thời báo hiệu một mùa thu đang về. Và trong cái man mác đầu mùa đầy cảm hứng ấy, chúng tôi trân trọng gửi đến quý độc giả ấn phẩm Chuyên san Đại Kỷ Nguyên Số 4.

Mùa thu là mùa của lá vàng, cũng là mùa của những trang sách mới, khi các em nhỏ háo hức đợi chờ ngày khai giảng, những nam sinh, nữ sinh tinh khôi trong tà áo trắng, những tân sinh viên hồi hộp đặt chân đến giảng đường… hào hứng cho một năm học mới.

Nhưng như lời của cổ nhân, Tiên học Lễ, điều đầu tiên và cuối cùng của tri thức chính là hướng đến giá trị đạo đức làm người.

Năm xưa, đức Khổng Tử từng giảng: “Hoa lan mọc trong rừng, tỏa hương thơm ngay cả khi không có ai xung quanh thưởng thức. Người có nhân cách cao quý sẽ không để cảnh nghèo làm nhụt chí tu Đạo và xây dựng uy đức”. Ấy là nói, cao quý hơn cả tri thức hay học vấn chính là nhân cách, là phẩm hạnh của con người.

Lấy cảm hứng từ khí tiết thanh cao và phẩm hạnh cao quý của người quân tử – thứ phẩm đức được người xưa ví như ánh sáng lấp lánh của những vì sao giữa bầu trời đen thăm thẳm, Chuyên san Đại Kỷ Nguyên Số 4 – ấn bản tuyển chọn các bài viết đặc sắc mà Ban Biên tập muốn dành tặng quý độc giả như một món quà của tinh thần, tri thức về những giá trị sống nhân văn, đẹp đẽ mà chúng tôi trân quý và mong muốn được lan toả trong trái tim và tâm hồn độc giả.

Đại Kỷ Nguyên hy vọng những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc về lòng nhân ái, các phép tắc lễ nghĩa và các giá trị nhân văn khác sẽ được tất cả mọi người đón nhận, thực hành trong đời sống hàng ngày và tiếp tục lưu truyền cho thế hệ tương lai.

Mời quý độc giả đón đọc ấn phẩm Chuyên san Đại Kỷ Nguyên Số 4 TẠI ĐÂY.