Một bức tranh khắc họa Chúa Jesus cho thấy vật thể giống vệ tinh Sputnik của Nga.

The Glorification of the Eucharist (tạm dịch: Sự ca ngợi Chúa trời) là một bức tranh được vẽ bởi họa sĩ Ventura Salimbeni vào năm 1595. Hiện được trưng bày tại Florence, Italy, bức tranh miêu tả Thiên Chúa Ba Ngôi, bao gồm Chúa Cha, Chúa Con (Đức Jesus) và Chúa Thành Thần trong biểu tượng chim bồ câu.

Bức tranh “The Glorification of the Eucharist”. (Ảnh: Internet)

Nhưng một số người, bao gồm thợ săn UFO và những người theo thuyết âm mưu, đã nghĩ đến một giả thuyết khá huyền hoặc, rằng vật thể hình cầu nằm giữa ba nhân vật trên là một sản vật công nghệ thời hiện đại – vệ tinh Sputnik.

Sputnik là vệ tinh nhân tạo đầu tiên quay quanh Trái Đất, được Liên Xô phóng lên không gian vào năm 1957.

Lưu ý đến vật thể hình cầu trong tranh. (Ảnh: Internet)

Vệ tinh Sputnik của Liên Xô. (Ảnh: Internet)

Đề xuất trên được đưa ra bởi Steve Mera, chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Hiện tượng Siêu thường Manchester, một trong những tổ chức điều tra về hiện tượng siêu thường lớn nhất ở Anh. Ông đi vòng quanh nước Anh và thuyết trình tại các buổi hội thảo. Tại đây ông đã đưa ra giả thuyết này.

Steve Mera trình bày giả thuyết của ông tại một buổi hội thảo về UFO. (Ảnh: Internet)

Tại một buổi hội thảo, ông cho biết:

“Chúng ta bắt đầu tìm thấy rất nhiều mối liên hệ tôn giáo trong các sự kiện UFO.

“Bức họa này (the Eucharist) được tô vào thế kỷ 17 và không ai thật sự biết vật thể tròn tròn được phác họa ở giữa là gì, cho tới khi quan sát Sputnik, vệ tinh đầu tiên quay quanh Trái Đất.


Tác phẩm hiện được trưng bày tại Florence, Italy. (Ảnh: Internet)

chúa Vệ tinh Sputnik của Liên Xô. (Ảnh: Internet)

“Điều thật sự thú vị là nó trông giống hệt Sputnik, thậm chí cho đến cả cái mấu nhỏ kia (trên Sputnik) và một cái mấu y hệt gắn vào sườn vật thể tròn tròn (trong tranh)”.

Ông cho biết khi bức họa được hoàn thành, vệ tinh Sputnik còn chưa ra đời.

Ông đặt nghi vấn:

“Phải chăng bằng cách nào đó họ đã biết được các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai?

Bức họa này (the Eucharist) được tô vào thế kỷ 17 và không ai thật sự biết vật thể tròn tròn được phác họa ở giữa là gì, cho tới khi quan sát Sputnik, vệ tinh đầu tiên quay quanh Trái Đất.

– Steve Mera, chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Hiện tượng Siêu thường Manchester

“Hay đây chỉ là một sự trùng hợp kỳ lạ? Nếu vậy, thì vật thể đó là gì? Nó chắc chắn trông rất cơ giới, hay máy móc, và được họa vào thế kỷ 17”.

Video đoạn thuyết trình của ông Mera về vật thể kỳ lạ:

Nhưng ông Mera chỉ là một trong số rất nhiều người chia sẻ ý tưởng này.

Trang web AncientUFO.org bình luận về bức họa như sau:

“Phần trên cùng khắc họa Thiên Chúa Ba Ngôi (Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần trong biểu tượng chim bồ câu đang cầm một thứ trông giống vệ tinh không gian. Vật thể này lớn và có hình cầu, với phần chót bằng kim loại, ăng-ten thiên văn cùng các đốm sáng kỳ lạ. Trên thực tế, nó trông rất giống một vệ tinh Sputnik kiểu cũ”.

Một người dùng bình luận trên trang beforeitsnews.com:

“Nếu Chúa có thể biến nước thành rượu, đi bộ trên mặt nước, và hồi sinh người chết, thì tại sao Ngài không thể du hành xuyên thời gian (hay biết trước tương lai)?”

Quý Khải

Xem thêm: