Có một thực tế là nhiều người xạ trị không thể qua được năm đầu của cuộc điều trị. Trong khi đó y học cổ truyền cũng có những phương pháp rất tốt trong điều trị ung thư, hơn nữa, cách này tốt và rẻ hơn rất nhiều so với việc can thiệp một cách thô bạo vào cơ thể như y học hiện đại.

Một tế bào ung thư được chụp qua kính hiển vi. (Ảnh: Khoahoc.tv)

Điều trị ung thư bằng phương pháp hiện đại có thể kích thích ung thư lan rộng

Phương pháp điều trị của y học hiện nay là dùng hóa trị để tiêu diệt tác tế bào ung thư và sau đó dùng thuốc trong một thời gian dài ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, nếu quá trình diễn ra thuận lợi, bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống thêm chừng 5 -10 năm.

Tuy nhiên, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Y Albert Einstein (Mỹ) chỉ ra rằng hóa trị có thể kích thích ung thư lan ra khắp cơ thể khiến tình trạng bệnh thêm tệ. Bởi hóa trị là một phương pháp xâm lấn và độc hại để diệt các tế bào ung thư. Thật không may, các thuốc này không phân biệt được giữa một tế bào ung thư hoặc một tế bào khỏe mạnh. Kết quả là, nó giết chết tất cả trên đường đi của nó. Hơn nữa, các loại thuốc này đã được biết là gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ miễn dịch. Điều này làm cho bệnh nhân ung thư dễ bị nhiễm trùng, có thể góp phần làm tăng tỷ lệ tử vong cao.

Hóa trị là một phương pháp xâm lấn và độc hại để diệt các tế bào ung thư và cả tế bào thông thường (Ảnh: Trithucvn)

Giáo sư sinh học Peter Nelson cho rằng về mặt lý thuyết, hóa trị là phương pháp hoàn hảo để giết các tế bào ung thư trong điều kiện thí nghiệm. Tuy nhiên, ông nói, liều cần thiết để giết khối u cũng đủ chết người đối với bệnh nhân.

Như vậy, các bác sĩ phải dùng liều thấp hơn, và hai nhược điểm then chốt sẽ xuất hiện. Thứ nhất, nó làm suy giảm hệ thống miễn dịch, tạo điều kiện cho việc lây lan nguy hiểm. Thứ hai, nó cho phép một số tế bào khối u tồn tại, trở nên đề kháng với hóa trị và di căn sang các cơ quan khác. Khi đó sẽ rất khó điều trị vì các khối u có xu hướng hung dữ hơn và kháng lại điều trị.

Hầu hết các thuốc điều trị ung thư cũng không có nhiều tác dụng. Theo Kaiser Health News, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, 72 phương thuốc điều trị ung thư được phê duyệt từ năm 2002 đến 2014 chỉ kéo dài cơ hội sống thêm 2,1 tháng so với các loại thuốc cũ. Và có tới ⅔ trong tổng số các loại thuốc điều trị ung thư phê chuẩn trong vòng 2 năm qua không đưa ra được bằng chứng nào chứng minh cho việc nó có thể kéo dài sự sống.

Trong một nghiên cứu hồi tháng 11/2016 trên tạp chí Y khoa JAMA, nhà nghiên cứu Diana Zuckerman đã khảo sát 18 loại thuốc ung thư đã được phê duyệt và kết quả là chúng không hề giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Chỉ có một trường hợp cho thấy cuộc sống của bệnh nhân có cải thiện đôi chút, chẳng hạn như làm giảm nhẹ cơn đau và sự mệt mỏi. Trong khi chi phí thuốc để điều trị ung thư lại cực kỳ đắt đỏ, là gánh nặng của các gia đình có bệnh nhân mắc bệnh ung thư và có thể là gánh nặng với tâm lý của bệnh nhân, điều này không tốt cho quá trình điều trị.

Y học cổ truyền cho thấy tác dụng tích cực trong điều trị ung thư

Makoto Kondo, 65 tuổi, là bác sĩ xạ trị bệnh viện đại học Keio, với 40 năm điều trị ung thư, ông đã rất can đảm để bày tỏ những ý kiến về phương pháp hiện đại trong việc điều trị bệnh ung thư.

Ông là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất nói về các cảnh báo về y tế như “ ung thư đừng vội phẫu thuật”, “Bệnh nhân ơi, không nên đấu tranh với ung thư”, “liệu pháp tự bỏ mặc phát triển trong điều trị ung thư”…

Bác sĩ Makoto Kondo, bác sĩ xạ trị bệnh viện đại học Keio.

Makoto thực sự được các phương tiện thông tin đại chúng biết đến vào năm 1988, khi ông có bài viết “Không cần cắt bỏ ung thư vú mà tự khỏi” được đăng trên tạp trí “văn nghệ Xuân Thu” của Nhật Bản. Bởi bài viết này trái ngược hoàn toàn so với nhận thức của đại đa số dân chúng, nên rất thu hút sự chú ý của người đọc, do đó có ảnh hưởng rất lớn.

Trong giới y học có một cách nói hình tượng: “Một khi động dao phẫu thuật, tế bào ung thư sẽ bùng phát như một trận bão lửa, bùng nổ mạnh như mìn vậy”. Bởi phẫu thuật sẽ để lại vết thương, miệng vết thương sẽ phá vỡ ranh giới của các tế bào bình thường, các tế bào ung thư trong máu sẽ nhân cơ hội lan rộng, nhanh chóng thâm nhập vào các mô lành mạnh xung quanh, cuối cùng bùng phát nặng hơn.

Chính vì thế, trong một loạt các cuốn sách của Makoto Kondo đều chủ trương, nếu bạn không may bị mắc bệnh ung thư, không nên điều trị, điều trị ung thư không những không có ích, mà chỉ mang lại nhiều đau đớn hơn, bị dày vò nhiều hơn.

Kinh nghiệm cho tôi biết, chỉ cần trong lòng vui vẻ, sẽ quên đi những điều nhỏ nhặt, ung thư cũng sẽ không bùng phát. “Không trầm cảm” mới là phương pháp giữ gìn sức khỏe theo cơ chế tự nhiên, vĩ đại nhất”, Makoto Kondo cho biết.

Y học cổ truyền có 13 khoa: tiếp cốt, án ma, thôi nã, điểm huyệt, thảo dược trị bệnh, khí công trị bệnh… Điều bác sĩ Makoto Kondo lại rất gần với trị bệnh bằng khí công của y học cổ truyền.

Khí công là phương pháp thông qua rèn luyện tâm – thân để hồi phục sức khỏe (Ảnh: minhhue.net)

Khí công là một loại công pháp thông qua kết hợp điều tâm, điều tức và điều thân mà tự rèn luyện cả tâm lẫn thân. Thông qua luyện khí công có thể bồi dưỡng và tăng cường nguyên khí, bổ sung khí cho tạng phủ, giúp thông kinh hoạt lạc, từ đó nâng cao khả năng điều tiết, cải thiện tố chất thân thể, phát huy hết tiềm lực của cơ thể người. Vô số người đã được trải nghiệm công hiệu phòng bệnh trị bệnh, phục hồi sức khỏe.

Thực tiễn đã chứng minh khí công đã chữa lành một số các bệnh như: cao áp huyết, sơ cứng động mạch, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mãn, nhược cơ, lao phổi, tiểu đường, các chứng đau lưng nói chung, thấp khớp, bệnh lý về kinh nguyệt, viêm đường tiết niệu… trong có cả bệnh ung thư.

Y học hiện đại cũng nhìn nhận, 50-80% bệnh tật của con người sinh ra do yếu tố tinh thần. Khí công có phần gọi là “điều tâm”, còn gọi là tồn thần, ngưng thần, dưỡng thần. Thông qua luyện công có thể khiến tâm thần an tĩnh, từ đó các cơ quan phát huy hết tác dụng của mình, khiến thân thể trở nên khỏe mạnh hơn, trái tim khỏe mạnh còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn.

Hàng triệu người đã thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác và đạt được tinh thần an lạc nhờ tu luyện Pháp Luân Công (Ảnh: vnhot)

Một phần khác của khí công là “điều thân”, chỉ việc rèn luyện các động tác hoặc tư thế. Các bộ động tác luyện công có rất nhiều, đa dạng hình thái, nhưng luôn có một yêu cầu chung, chính là làm sao cho lưu thông khí huyết trong cơ thể thuận lợi nhất, giúp ngũ tạng an hòa.

Dân gian thường có câu “trong người chúng ta có một vị thần y”, ý muốn nói đến khả năng tự chữa lành vết thương của cơ thể. Khí công, hay y học cổ truyền chính là một cách kích phát tiềm năng của cơ thể để chỉnh lại những trạng thái mà cơ thể không nên có. Cách này tốt và rẻ hơn rất nhiều so với việc can thiệp một cách thô bạo vào cơ thể như y học hiện đại.

Nam Minh