Truyền thuyết của người da đỏ ở Ecuador kể rằng tổ tiên của họ đã từng chiến đấu với những người khổng lồ đến từ biển cả và những người này sau đó bị tiêu diệt bởi những ngọn lửa đến từ bầu trời

Khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha gặp người bản địa ở Guayaquil, Ecuador năm 1543, họ đã được nghe kể về một bộ tộc người khổng lồ từng sống trên mảnh đất của những người thổ dân da đỏ. Những gã khổng lồ đáng sợ này đã bị tiêu diệt bởi một ngọn lửa tới từ bầu trời.

Người Tây Ban Nha rất thích thú với câu chuyện này. Nhưng rồi thái độ của họ thay đổi. Họ cho rằng câu chuyện về những người có tầm vóc khổng lồ như thế là một ảo tưởng.

Những câu chuyện về người khổng lồ của các thổ dân bị người Tây Ban Nha cho là ảo tưởng

Cho đến khi người Tây Ban Nha phát hiện ra xương cổ lớn và dấu vết lạ trên đá, họ biết một điều đáng chú ý đã xảy ra ở Ecuador trong quá khứ xa xôi.

Những khám phá khảo cổ bất thường ở thung lũng nơi những người khổng lồ đã chết

Juan de Olmos, trung uý tại Puerta Viejo đã ra lệnh tiến hành các cuộc khai quật ở thung lũng, nơi người da đỏ nói những người khổng lồ đã bị giết.

Họ đã tìm thấy những mảnh xương sườn to, xương các bộ phận và răng tại địa điểm này. Đáng ngạc nhiên hơn, những người Tây Ban Nha đã phát hiện ra những dấu vết của sấm sét trên các tảng đá.

Những người đàn ông khổng lồ với mái tóc dài, không có râu, mặc quần áo động vật- họ có phải người Vikings?

Năm 1553, Pedro Cieza de Leon xuất bản một báo cáo về những người khổng lồ ở Guayaquil. Ông viết rằng “người bản địa nói, từ những gì họ nghe được qua tổ tiên của họ, rằng họ tới từ biển trên những con thuyền lớn, họ cao lớn đến mức chiều cao của một người bình thường chưa đạt tới đầu gối của họ và chân tay tất nhiên lớn tương xứng với thân thể của họ. Họ thật sự khổng lồ với mái tóc dài xõa xuống trên vai. “

Trong tài liệu của ông, Pedro Cieza de Leon cũng nói rằng những người đàn ông khổng lồ này mặc quần áo động vật, không có bộ râu và đi mà không có phụ nữ.

Những người da đỏ ở Guayaquil thực sự gặp phải gã khổng lồ hay có lẽ những người có tầm vóc lớn đã đến từ một vùng biển nào đó? Chúng ta biết rằng người Vikings đã đến Châu Mỹ và bản mô tả của Pedro Cieza de Leon đã nhắc tới các nhà thám hiểm Norse, nhưng không có tài liệu nào nói rằng người Vikings đã từng đến thăm Ecuador, hoặc ở đó?

Theo Pedro Cieza de Leon, những người đàn ông khổng lồ này đã xây dựng một ngôi làng, săn bắn hái lượm, nhưng họ không thể kết hôn vì chẳng có người phụ nào có kích thước tương đương với họ.

Có phải lửa từ bầu trời ám chỉ thiên thạch?

Mâu thuẫn giữa những thổ dân và người khổng lồ là thường xuyên, nhưng người bản địa luôn ở phía yếu thế trước sức tấn công mạnh mẽ của những người khổng lồ kia.

Rồi một chuyện xảy ra đã kết thúc cơn ác mộng của những thổ dân. Cieza viết rằng theo những gì lưu truyền lại từ xa xưa, một thiên thần đã giáng xuống một đám cháy từ thiên thượng và giết chết những người khổng lồ.

Nó có vẻ như là một mô tả về một vật thể vũ trụ đã quét sạch những gã khổng lồ. Các học giả cho rằng sự hủy diệt không bình thường này có lẽ xuất phát từ việc một số thiên thạch có kích thước bất thường đã lao xuống với khung cảnh đầy huy hoàng. Nó cũng có thể là các trận sét lớn.

Thổ dân ở Mississippi có một truyền thuyết cổ thú vị khác về việc làm thế nào về cách tổ tiên của họ xuất hiện từ hang Nanih Waiya Mound. Người da đỏ nói về những cuộc gặp gỡ tương tự với một chủng tộc da đỏ và tóc vàng, những người khổng lồ da trắng.

Những người đàn ông khổng lồ này mặc quần áo da dày và mang vũ khí như rìu, hung dữ tiến vào đất liền từ ngoài biển.

Những người da đỏ ở Guayaquil và Mississippi phải chăng đã gặp cùng một chủng tộc khổng lồ từ ngoài biển? Điều này là hoàn toàn có thể. Trong nhiều thập kỷ qua, bằng chứng dưới dạng tài liệu và hài cốt người khổng lồ được tìm thấy khắp nơi trên thế giới.

Năm 1995, tại thành phố Romita ở bang Guanajuato, Mexico, giáo sư ngành nghệ thuật tạo hình và điêu khắc tên là Tito Serrano đã khai quật được bảy bộ xương người được chôn theo phong cách cổ của người Otomi và Chichimeca, hai nền văn hóa bản địa trong khu vực.

Sau một cuộc phân tích toàn diện được tiến hành bởi Viện Khảo cổ và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH), người ta xác nhận những bộ xương này có cấu trúc các bộ phận cơ thể với tỷ lệ giải phẫu vô cùng khác thường khi lên tới 2,4 mét.

GS. Tito Serrano cầm trên tay bức ảnh chụp một bộ xương được phát hiện – người khổng lồ xứ Romita, Guanajuato

Gần đây nhất, những bộ xương khổng lồ trong một hang động trên hòn đảo hẻo lánh Pulau Upeh, ngoài khơi bang Malacca ở Malaysia lại khiến dư luận phải giật mình.

Nhà sử học Malaysia Mohd Fuad Khusari M. Said cho biết những bộ hài cốt này to lớn từ 3 tới 5 mét, trước đó ở Malaysia đã có các ngôi mộ cỡ lớn tương tự của Quốc vương Ariffin và 7 anh em chiến binh ở Pulau Besar thuộc bang Johor.

Vào những năm 1940, các nhà khảo cổ học đang giám sát một cuộc khai quật ở thị trấn Argedava, Romania, nhằm tìm kiếm các cổ vật vô giá trong đống tàn tích của một khu vực từng là thành trì vĩ đại nhất của vua chủng tộc người Dacia là Burebista đã phát hiện một bộ hài cốt với hộp sọ ngỡ như của khủng long.

Ngày 4/5/1912, The New York Times đăng tải bài báo viết về việc các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương người khổng lồ tại khu vực hồ Delavan, Wisconsin

Sách Book of Giants, một cuốn sách cổ nổi tiếng với các ghi chép về người khổng lồ còn ghi lại chi tiết một thông điệp đã được truyền đi cho tất cả người khổng lồ trên Trái Đất, với nội dung như sau:

“Đất đã khóc và than phiền về các ngươi và những hành động của lũ trẻ của các ngươi, đã mang đến những đau khổ cho nó (Trái Đất). Sự hủy diệt sẽ bắt đầu tới bởi một trận lụt lớn, sẽ phá hủy tất cả các sinh vật sống, bất kể là ở sa mạc hay biển cả. Ý nghĩa của điều mà các ngươi nhìn thấy trong mơ chính là phán quyết của Thần. Nhưng nếu bây giờ các ngươi từ bỏ những cam kết với ác quỷ và ăn năn hối lỗi, (các ngươi có thể được lưu lại).”

Những khám phá về người khổng lồ này cũng giúp các nhà khoa học giải được câu hỏi về những quần thể cự thạch cổ đại khổng lồ do con người tiền sử tạo tác ở khắp nơi trên thế giới…Những câu hỏi làm thế nào, bằng cách nào…rốt cuộc có lời giải khi đó là những chủng người khổng lồ với kích thước 4m, 5m. Có lẽ đã đến lúc đặt dấu kết cho học thuyết tiến hóa sai lầm đầy sơ hở. Và điều viết trong sách Người Khổng Lồ cũng làm chúng ta phải suy ngẫm: chúng ta, con người hiện đại, đã đối xử với Trái Đất như thế nào?

Hoài Anh