Hà Nội – 8 giờ sáng ngày 13/7, trước ống kính của hàng chục phóng viên, robot Sophia trả lời lưu loát các câu hỏi phỏng vấn và thỉnh thoảng còn nở nụ cười thân thiện với mọi người.

Robot Sophia xuất hiện ở Việt Nam: mặc áo dài, để đầu trọc và mỉm cười duyên dáng
Robot Sophia xuất hiện ở Việt Nam trong trang phục áo dài.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết đến robot Sophia, robot đầu tiên được cấp quyền công dân ở một quốc gia trên thế giới. Sáng nay, Sophia đã có mặt tại thủ đô Hà Nội để tham dự Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 (Industry Summit 4.0 2018), một sự kiện thu hút rất đông người quan tâm.

Đến Việt Nam, Sophia xuất hiện trong trạng phục áo dài truyền thống. Robot này đã có buổi giao lưu với báo giới, trả lời nhiều câu hỏi phỏng vấn liên quan đến các vấn đề công nghệ, kinh tế và khởi nghiệp.

Sophia không thể giao tiếp bằng tiếng Việt, robot này nhận những câu hỏi phỏng vấn thông qua phiên dịch viên và đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh. Theo Sophia, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cần có chính sách phù hợp để đảm bảo công nghệ sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Robot Sophia xuất hiện ở Việt Nam: mặc áo dài, để đầu trọc và mỉm cười duyên dáng
Trước khi trả lời phỏng vấn, một người đàn ông giúp Sophia kết nối với Internet. (Ảnh: Instagram @namlonghutk46)
Robot Sophia xuất hiện ở Việt Nam: mặc áo dài, để đầu trọc và mỉm cười duyên dáng
Sophia trả lời báo giới Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi tham dự Industry Summit 4.0 2018, Sophia sẽ còn tham dự nhiều buổi giao lưu khác ở Việt Nam. Robot này cũng vừa đưa ra một dự đoán khá thú vị là đội tuyển Pháp sẽ vô địch World Cup 2018.

Việt Đức

Từ Khóa: