Công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon mới khai trương một trụ sở làm việc có dạng hình cầu khổng lồ với điều kiện khí hậu và quanh cảnh như trong một khu rừng nhiệt đới.

Trụ sở làm việc mới của Amazon được xây dựng tại Seattle (Mỹ). Tổng chi phí cho công trình này là 4 tỷ USD. Nó bao gồm 3 quả cầu làm bằng thép và xung quanh là những tấm thủy tinh khổng lồ ấn tượng. Dự án này được tỷ phú Jeff Bezos lên ý tưởng từ 3 năm trước. (Ảnh: TechCrunch Japan)
Bloomberg đưa tin, dạng hình tròn bằng kính của khối công trình nhằm giúp nhân viên của Amazon thoát khỏi áp lực từ việc nhận email, tham gia các cuộc họp, báo cáo, deadline… Thay vì thế, họ có thể đi dạo cạnh thác nước, giữa khu rừng nhiệt đới ngay tại một trong những thành phố hiện đại nhất nước Mỹ. (Ảnh: Lienket.vn)
Nhưng điểm đặc biệt nhất của trụ sở này là Amazon thiết kế nó trông giống như một khu rừng nhiệt đới nằm giữa thành phố hiện đại của Mỹ. Ngay lập tức nó trở thành biểu tượng mới của Seattle. (Ảnh: Radu Oncescu)
Bên trong các quả cầu, Amazone đã trồng hơn 40.000 loài cây khác nhau trong đó có đến hơn 400 cây thuộc loài quý hiếm. Trông nó thực sự nổi bật giữa những tòa cao ốc bằng kính khác. (Ảnh: InBusiness.ae)
Hầu hết các cây này được chọn từ các rừng sinh thái. Cây cao nhất có tên gọi là “Rubi” lấy từ một trang trại ở California có chiều cao lến đến 17 mét và tán rộng 7 mét tạo ra sự cân bằng môi trường đáng kể cho toàn trụ sở. (Ảnh: Imgur)
Tại đây Wifi được kết nối liên tục, mọi cuộc họp có thể diễn ra tại những nơi đặc biệt như trong tổ chim, cạnh thác nước hoặc cạnh một cây ăn quả. Với việc đầu tư xây dựng không gian độc đáo, Jeff hy vọng các nhân viên của Amazon có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng và dự án mới. (Ảnh: vozForums)
Để giữ nhiệt độ bên trong tòa nhà khoảng 220C vào ban ngày và 140C vào ban đêm, Amazon đã lắp 2643 tấm kính đặc biệt nhằm tránh những bước sóng hồng ngoại. Bên cạnh đó thiết kế của những quả cầu này cũng hoàn toàn mở giúp nhân viên thực sự như đang làm việc trong một khu rừng nhiệt đới. (Ảnh: New Atlas)
Ba quả cầu này có đường kính từ 27 đến 40 mét, được trang bị hệ thống sưởi ấm và làm mát nhằm giữ cho không khí bên trong luôn có độ ẩm từ 60 đến 85%. (Ảnh: Everett Herald)
Bên trong tòa nhà cũng xây dựng các thác nước, sườn núi. Phòng họp và văn phòng được thiết kế như một cái cây với không gian mở. Bên cạnh đó các bức tường của tòa nhà đều được trồng các cây thân leo. (Ảnh: Express Digest)
Kiến trúc không gian bên trong của tòa nhà cũng được thiết kế để tận dụng tối đa sự ảnh hưởng của các cây xanh đối với môi trường và nhân viên. Nhân viên của Amazon có thể làm việc ở mọi nơi trong văn phòng và những bức tường cây tạo cảm giác thư giãn cho họ. (Ảnh: The Business Journals)
Tòa nhà hình cầu mới của Amazon có chiều cao 27,4m và chiều rộng 39,6m, có sức chứa khoảng 600 nhân viên làm việc. Công trình thiết kế bởi David Sadinsky – kiến trúc sư của Công ty xây dựng NBBJ. (Ảnh: Lienket.vn)
Sự xuất hiện của trụ sở này giúp Amazon thu hút lượng lớn nhân sự. Đầu tháng này, sàn thương mại điện tử thông báo tuyển dụng 238 vị trí tại rừng nhiệt đới giữa trung tâm Seattle. Theo đại diện tập đoàn, hiện lượng đơn xin việc của các ứng viên tiềm năng đã tăng lên rất nhiều. (Ảnh: Register-Star)
Ngoài những nhân viên đang làm việc tại đây, vào thứ ba hàng tuần, Amazon sẽ mở cửa để người dân thành phố thăm quan, hiêm ngưỡng, chụp ảnh. Đây là một trong những hoạt động xã hội của Jeff tại quê hương của đế chế Amazon. Trước đó, người đàn ông giàu nhất thế giới đã duy trì việc tặng chuối cho những người đi qua thành phố Seallte. (Ảnh: BloombergQuint)

Sơn Tùng