Lần này, lightsaber thực sự có thể phát huy tác dụng, tuy không chém được sắt dễ như cắt cọng bún nhưng nó có thể làm bốc cháy được các vật thể khác. Phát minh này đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong 4 ngày.

Anh chàng trong video đã tạo ra thanh kiếm lightsaber nhưng đúng hơn nó nên được gọi với cái tên là firesaber (kiếm lửa), vì ánh sáng mà bạn thấy không phải là tia laser mà chính là tia lửa.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Để lửa có thể thổi bùng lên đẹp mắt và hướng thẳng như vậy, anh này sử dụng hỗn hợp chất gây cháy là Methanol và Acetone, thêm vào khí butan để đẩy lửa lên cao cực mạnh. Ngay phần điều khiển cũng có nút bấm hoạt động như là van điều khiển, nó cũng được tích hợp hiệu ứng âm thanh tương tự như trong phim.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Đề tài về lightsaber luôn là vấn đề được fan của series phim Star Wars quan tâm nhất. Bởi để tạo ra được một vũ khí như thế về lý thuyết lẫn thực tế không hề dễ chút nào. Nó vừa phải có nhiệt lượng tia sáng cực mạnh để có thể chém đứt các thứ dễ dàng nhưng cũng phải đảm bảo an toàn cho người cầm ở cự ly gần. Thêm vào đó, tia sáng từ thanh kiếm phát ra mà bạn nhìn thấy trong phim có một cự ly khá ngắn nhưng thực tế về vật lý học mà nói thì ánh sáng sẽ tiếp tục chiếu xạ trong không khí trừ khi nó gặp vật cản, do vậy cho đến nay cũng chưa mấy ai làm được.

Nguyễn Khánh