Apple thực sự là một “cỗ máy” kiếm tiền không ngừng nghỉ khi cứ mỗi giây trôi qua số lợi nhuận của đại gia công nghệ này lại tăng thêm 1.444 USD.

Công ty cho vay tiêu dùng TitleMax mới đây đã công bố danh sách những công ty kiếm được nhiều tiền nhất mỗi giây. Không quá bất ngờ khi Apple giữ vị trí số 1. Thậm chí, số tiền sinh sôi mỗi giây của Apple còn vượt gần gấp đôi hãng tài chính JP Morgan Chase đứng thứ hai và gần gấp 3 lần đối thủ Microsoft đứng ở vị trí thứ 7.

Cứ mỗi giây lợi nhuận của Apple lại tăng thêm 1.444 USD. (Ảnh: FSM News)

Thống kê của TitleMax dựa trên lợi nhuận năm 2016 của các công ty trong danh sách được lấy từ bảng xếp hạng Fortune 500. Với đà tăng lợi nhuận mỗi giây thêm 1.444 USD, tức là mỗi giờ Apple có thêm 5,2 triệu USD, mỗi ngày tăng 127 triệu USD và mỗi năm là 45,7 tỉ USD.

Rõ ràng, số tiền hơn 1.400 USD mà Apple kiếm được mỗi giây là một thành tích rất ấn tượng, bởi những công ty đối thủ cạnh tranh của họ chỉ kiếm được khoảng vài trăm USD mỗi giây. Đơn cử như Microsoft chỉ kiếm được 531 USD, Alphabet (công ty mẹ của Google) là 615 USD.

Thu nhập ròng của Apple so với những công ty khác. (Ảnh: Business Insider)

Mới đây, Apple cũng đã thông báo kết quả kinh doanh năm 2017 với thu nhập ròng tăng hơn năm trước – lên mức 48,4 tỉ USD (khoảng 1.533,17 USD mỗi giây). Rõ ràng, với đà tăng trưởng như hiện nay, thật khó để Microsoft có thể đuổi kịp Apple trong tương lai gần.

Sơn Tùng