Một số nguồn tin quốc tế đang đồn đại rằng Apple đã tái sản xuất iPhone X, nhưng động cơ đằng sau quyết định này vẫn chưa rõ ràng.

Nguyên nhân được cho là vì Apple đã đặt hàng Samsung SDI sản xuất quá nhiều màn hình OLED để sử dụng cho iPhone XS và iPhone XS Max. Bây giờ, vì số lượng iPhone XS và iPhone XS Max được bán ra quá ít, nên Apple đã phải tạm ngưng sản xuất và phần còn lại của linh kiện màn hình OLED sẽ được chuyển sang dùng cho iPhone X.

Năm nay, iPhone X đã bị Apple khai tử trên toàn thế giới sau sự ra đời của iPhone XS và iPhone XS Max. Apple muốn người tiêu dùng mua các iPhone mới nhất nhưng thực tế không như kỳ vọng của họ.

Tờ The Wall Street Journal đã chia sẻ thông tin này và cũng đưa ra nhận định đáng ngờ vì một vài lý do. Họ có niềm tin rằng Apple đủ giỏi để tự bảo vệ mình tránh khỏi một tình huống xấu như vậy.

Một số ý kiến khác lại cho rằng việc tái sản xuất iPhone X là một cách để Apple tăng doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận. Apple đã từng làm như thế ở Wistron (Ấn Độ), nơi mà họ đang sản xuất iPhone 6s cùng với iPhone SE. Người ta ước tính doanh thu từ việc bán iPhone 6/6s chiếm một phần ba doanh thu của Apple ở Ấn Độ.

Dù sao đi nữa, nếu Apple thực sự tái sản xuất iPhone X, chúng ta cũng không cần biết lý do trực tiếp là gì mà chỉ cần biết lý do sâu xa là do bộ ba iPhone mới không đủ hấp dẫn với người tiêu dùng.

(Tổng hợp)