Dung lượng pin luôn là yếu điểm trên các sản phẩm cầm tay của Apple. Để khắc phục điều này, hãng sẽ tập trung tăng cường dung lượng pin trên iPhone lên mức 2.900 mAh – 3.000 mAh trong những phiên bản tiếp theo.

Nhà phân tích người đài Loan Ming-Chi Kuo cho biết: “Quy trình sản xuất chất bán dẫn và bảng mạch thế hệ mới của Apple đã tiết kiệm được thêm không gian, cho phép hãng tăng kích cỡ pin lên đáng kể. Bên cạnh đó, anh cũng dự đoán Apple có thể sẽ trang bị loại pin mạch in tần số vô tuyến (RFPCB) đời mới vào các sản phẩm iPhone ra mắt trong tương lai.”

Ming-Chi Kuo được đông đảo dân công nghệ đánh giá là người tiên đoán về các dự định của Apple chính xác nhất. Tính từ trước đến nay, anh chưa dự đoán sai lần nào. (Ảnh: iPhones.ru)

Thật vậy, điểm yếu lớn nhất của các mẫu iPhone đình đám hiện nay chính là do dung lượng pin nhỏ. Thời lượng pin lớn sẽ giảm thiểu số lần sạc, cho phép sử dụng lâu hơn và sự khác biệt thể hiện rõ nhất khi mang iPhone ra chơi game. So với các flagship khác chạy nền tảng Android, sự chênh lệch về thời lượng pin có thể lên tới vài giờ đồng hồ. Điều này khiến Apple cần thay đổi ngay lập tức.

Thời lượng pin thấp trên những mấu iPhone gây nên nhiều bức xúc cho người dùng. (Ảnh: BaldThoughts)

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, đặc biệt là nhu cầu người tiêu dùng đòi hỏi về kiểu dáng siêu mỏng, siêu nhẹ đang tạo ra áp lực rất lớn tới các nhà sản xuất linh kiện. Việc giảm kích thước pin không hề đơn giản bởi điều này ảnh hưởng tới tiêu chuẩn an toàn và sẽ làm giảm dung lượng, ảnh hưởng lớn đến thời gian sử dụng thiết bị.

Theo kế hoạch, Apple dự kiến sẽ tăng cường dung lượng pin trên iPhone từ 2.716mAh trên thiết bị mới nhất (iPhone X) lên mức 2.900 mAh hoặc 3.000 mAh cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Dung lượng pin sẽ được Apple cải thiện trong năm 2018 tới đây. (Ảnh: Medium)

Để thực hiện kế hoạch trên, Apple sẽ hợp tác với các công ty chuyên sản xuất và cung cấp pin như Unitech, Compeq và Unimicron trong hai năm tới. Việc bắt tay này sẽ tạo nên nền tảng vững chắc cho Apple trong quá trình nâng cấp dung lượng, cũng như chất lượng pin cho các loại thiết bị cầm tay nổi tiếng của hãng như iPhone, iPad hay smartwatch.

Sơn Tùng