Mercedes-Benz Zetros, Ford E Series, Earthroamer XV HD… là những mẫu xe được ví như căn nhà di động, nhỏ gọn nhưng đầy đủ thiết bị tiện nghi.

1. Minivan Mercedes-Benz Sprinter

Minivan Mercedes-Benz Sprinter là một trong những chiếc xe cắm trại sang chảnh, tiện nghi như nhà di động. Được biết, Midwest Automotive đã chế tạo ra mẫu xe cắm trại này với kiểu dáng hiện đại và có sức chứa khoảng 6-8 người. (Ảnh: AllCarModels.net)
Điều thu hút nhất đó là những tiện nghi bên trong, đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Mẫu cao cấp có tủ lạnh, lò nướng, ghế da mềm, Wi-Fi, hệ thống âm thanh sang trọng và TV màn hình phẳng rất hiện đại. (Ảnh: Pinterest)

2. Mercedes-Benz Zetros 

Dù ngoại hình là một chiếc xe tải hạng nặng chuyên dùng cho quân đội nhưng Mercedes-Benz Zetros cũng không kém cạnh. (Ảnh: Design2talk.com)
Zetros được cải tiến thành xe ôtô cắm trại với khả năng khám phá mọi địa hình hiểm trở. Xe sở hữu lốp gai, hệ thống treo nâng và những bộ phận làm nên chiếc G550, giúp vượt núi dễ dàng. (Ảnh: Autoblog)

Bên trong xe được thiết kế theo kiểu một ngôi nhà thu nhỏ, ngôi nhà di động với đầy đủ các hạng mục phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh…

3. Earthroamer XV HD

Những chiếc xe tải lớn nhất của Blue Oval đã được hãng Earthroamer (trụ sở tại Colorado) độ lại thành ôtô cắm trại có tên XV HD nhìn rất thu hút. (Ảnh: Google plus)
Xe có sức chứa 6 người, gồm phòng tắm với vòi sen tách biệt, máy giặt, máy sấy, hệ thống sưởi đặt dưới sàn và dàn âm thanh Bose. XV HD sở hữu lốp Michelin 46 inch, hệ thống treo làm riêng và bộ giảm xóc Ford, giúp xe di chuyển trên mọi địa hình. (Ảnh: You tube)

 

Xe có đèn LED, TV vệ tinh, Internet, máy phát điện diesel 4.000 W, bếp ngoài trời, bệ chở thêm ATV hoặc xe máy, 3 bình nhiên liệu với tổng thể tích là 1.200 lít. (Ảnh: NoRoader)

4. MAN Noroader 

MAN Noroader cũng là chiếc xe bán tải hạng nặng được cải tạo thành nhà di động chuyên dụng đa chức năng. Động cơ diesel tăng áp hạng nặng, cung cấp mômen xoắn có thể leo núi. Ảnh: Xaluan.com
Xe có đèn LED, TV vệ tinh, Internet, máy phát điện diesel 4.000 W, bếp ngoài trời, bệ chở thêm ATV hoặc xe máy, 3 bình nhiên liệu với tổng thể tích là 1.200 lít. Xe có 3 chế độ hệ thống treo dành cho đường thường, xấu và phức tạp. (Ảnh: souq.ma7room.com)
Nội thất bên trong xe được thiết kế như căn hộ sang trọng. Ảnh: Digital Trends

5. Ford E Series 

Sportsmobile đã chuyển đổi ôtô E Series thành xe cắm trại. Phía sau xe trông giống tấm kim loại, thật ra đó là bộ phận bổ sung được thiết kế riêng, làm từ sợi thủy tinh gia cố bằng thép. Xe sở hữu hệ thống lái và phanh nâng cấp từ chiếc F550. Sportsmobile có thể chuyển E Series bất kì thành xe cắm trại 4×4. Hãng lưu ý rằng hệ thống lái trên chỉ tương thích với động cơ xăng 6,8 lít V10.

Ford E Series được nâng cấp từ chiếc F550 trở thành xe cắm trại cực chất. (Ảnh: Ford)

Video:  Khám phá “Ngôi nhà di động dành cho gia đình Isuzu MotorHome.

Sơn Tùng