Khi nhắc đến địa danh Transylvania ở Romania, mọi người sẽ lập tức nghĩ ngay đến ma cà rồng Dracula. Tuy nhiên, nếu bỏ qua Vlad Tepes sang một bên (nhân vật có thật trong lịch sử được làm hình mẫu cho bá tước Dracula), thì khu rừng này còn khét tiếng là nơi có nhiều ma nhất trên thế giới, và có hiện tượng biến mất như khu vực tam giác quỷ Bermuda…

Khu rừng Hoia Baciu ở Romani (bortescristian qua Compfight)

Đó là rừng Hoia Baciu, nằm ở rìa thành phố Cluj-Napoca, thuộc vùng Transylvania lịch sử của Romania.

Khu rừng này trở nên nổi tiếng vào năm 1968, khi nhà sinh vật học Alexandru Sift tiến hành thám hiểm trong rừng, đã tình cờ chụp được bức ảnh về một vật thể lạ (UFO) hình đĩa. Bức ảnh này đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu UFO (vật thể bay) trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, khu rừng này không chỉ được biết đến bởi các hiện tượng liên quan đến UFO mà nó còn được cộng đồng săn lùng ma và những nhà điều tra các hiện tượng huyền bí đặt biệt danh là “Tam giác Bermuda của Transylvania”, tiến sĩ Adrian Patrut , chủ tịch Hiệp hội Siêu nhiên của Romania  .

Các chuyên gia cho rằng đây thật sự là một “Tam giác Bermuda” ở Romania, với minh chứng là các video, những bức ảnh đặc biệt, cũng như bằng chứng của các nhà khoa học, những người đã bỏ ra hàng chục năm để nghiên cứu“, theo lời tiến sĩ Adrian Patrut trong chương trình Hiểu biết Khoa học của đài truyền hình thành phố Cluj.

Khi du khách đến tham quan nơi này tự dưng sẽ cảm thấy rất lo lắng. Hơn nữa, những người mạo hiểm để tiến vào trong khu rừng bí ẩn đều xuất hiện những nốt phát ban, các vết xước, vết bỏng không rõ nguyên nhân và các triệu chứng khác như đau đầu, nôn mửa và thậm chí cả những trải nghiệm “lạc mất” về thời gian.

Để khiến sự tình thêm phần kinh hãi, một số cây cối trong khu rừng biến dạng thành những hình thù kỳ quái và xoắn lại với nhau như trong các câu chuyện cổ tích. Phong cảnh này khiến các du khách thêm phần hoang mang khi họ tiến sâu vào bên trong.

Trong rừng, có một nơi đặc biệt trống trải không một cây nào mọc lên được. Một số nhà nghiên cứu tin rằng tần suất xuất hiện những hiện tượng huyền bí ở khu vực này là cực kỳ cao.

Cảnh Cluj-Napoca vào thế kỷ 17. Tranh của Egidius van der Rye, (Wikimedia Commons)

Còn người dân địa phương tin rằng đây là khu rừng đã bị ma ám, nhiều người đã vào thì “một đi không trở lại” như hiện tượng các máy bay và con thuyền biến mất ở khu vực tam giác quỷ Bermuda. Theo truyền thuyết, khu rừng được đặt theo tên của một người chăn cừu, người đã biến mất cùng 200 con cừu của mình.

Nhiều nhà khoa học nhận định rằng cũng giống như khu vực Bermuda, ở đây có cánh cửa sang một thời không khác, vì thế một khi đi vào cánh cửa này thì người ta sẽ biến mất tại không gian này. 

Còn các truyền thuyết khác kể về linh hồn của những người bị ám hại khi lang thang trong rừng không biết đường ra. Du khách thường nghe thấy những giọng nói quái gở và đôi khi nhìn thấy những cái đầu (không có xác) lơ lửng giữa những hàng cây.

Theo chương trình Thám hiểm của kênh truyền hình Du lịch, nơi này thu hút những du khách gan dạ muốn được nhìn thấy ma hoặc trải nghiệm tâm linh. Chương trình đã phát sóng một tập phim ngắn về khu rừng bí ẩn này.

Ngày nay, những truyền thuyết vẫn buông tấm màn huyền bí lên khu rừng. Tuy nhiên, điều hấp dẫn của nó chính là những câu chuyện và bằng chứng bằng ảnh vẫn tiếp tục được đưa ra với con số đáng kinh ngạc. 

Xuân Hà (Theo Epoch Times France)

Xem thêm: