Sáng 19/7, hai gia đình trong vụ việc trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã có buổi lễ gặp mặt và nhận lại con ruột.

Buổi lễ trao con của hai gia đình được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì. Việc giao nhận các con theo sự tự nguyện và thoả thuận của các gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương.

Vụ bệnh viện trao nhầm con: Sáng nay hai trẻ chính thức được về với cha mẹ ruột
Hai gia đình đã trao trả lại con cho nhau trong sáng ngày 19/7. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp Việt Nam)

Sau khi hai gia đình trao con cho nhau, hai bé sẽ được làm lại giấy chứng sinh. Khi có giấy chứng sinh sẽ làm lại giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và thủ tục đổi họ, tên cho hai bé.

Vụ bệnh viện trao nhầm con: Sáng nay hai trẻ chính thức được về với cha mẹ ruột
Cháu Hải và bà bịn rịn trước giờ trao trả lại cho gia đình chị Hương. Chăm chút cháu suốt 6 năm qua, việc không được gặp gỡ nhìn thấy bé Hải lớn lên mỗi ngày cũng là điều bà buồn bã nhất.(Ảnh: Báo Nông Nghiệp Việt Nam)

Mức bồi thường với mỗi gia đình là 150 triệu đồng. Ông Nguyễn Quốc Hùng, giám đốc Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho biết, việc trao tiền cho hai gia đình là hoàn toàn tự nguyện, gia đình không đòi hỏi về vật chất. Bệnh viện cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết khả năng để các cháu được vui chơi, học tập bình thường. Nếu các cháu có biểu hiện bất thường về sức khoẻ cũng như tâm lý, bệnh viện sẽ chi toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Vụ bệnh viện trao nhầm con: Sáng nay hai trẻ chính thức được về với cha mẹ ruột
Gia đình hai bên có mặt từ sớm. (Ảnh: Saostar)

Trước đó Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan đến việc xét nghiệm ADN với số tiền gần 50 triệu đồng.

Trao đổi với Báo An Ninh Thủ Đô, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, phía Bệnh viện đa khoa Ba Vì cùng hai bên gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương đã tìm được sự đồng thuận để giải quyết việc trao nhầm con. Bệnh viện cũng đã thống nhất mức bồi thường mức bồi thường với hai bên gia đình. Hiện, anh Phùng Giang Sơn đã rút đơn khiếu kiện Bệnh viện đa khoa Ba Vì.

Trước đó ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu Hiền (vợ anh Phùng Giang Sơn, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) cùng đến sinh con tại BVĐK Ba Vì. Hai người này sinh con cách nhau 20 phút và sau đó nữ hộ sinh trao con cho 2 gia đình thì đã bị nhầm lẫn, theo Báo Người Lao Động.

Như Quỳnh