Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa nhận được phản ánh từ hai du khách là Việt Kiều Mỹ về việc bị ép giá trong chuyến tham quan Đại nội Huế bằng xích lô.

Vào chiều 4/6, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm người đạp xích lô lấy 1,5 triệu đồng của hai Việt kiều Mỹ, theo VnExpress.

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên xảy ra vào khoảng tối 31/5, hai du khách Việt kiều Mỹ là Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn nhận lời ngồi xích lô tham quan cầu Trường Tiền, các con đường trong Kinh thành Huế, cả hai đã đồng ý. 

Lộ trình theo trục Lê Duẩn sang Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đinh Tiên Hoàng và qua cầu Trường Tiền để trở lại khách sạn, toàn bộ cuộc hành trình chưa đến 6km, thời gian là 1 giờ đồng hồ.

Sau đó, người đạp xích lô yêu cầu hai vị khách du lịch thanh toán 1,5 triệu đồng.

Do không thống nhất giá khi lên xe, hai du khách đành trả 1,5 triệu đồng, trong khi giá thông thường chỉ 200.000 đồng.

Đến ngày 1/6, hai vị khách du lịch trên phản ánh việc bị ép giá lên Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. 

Sở Du lịch tỉnh đã kết hợp với các phường tuyên truyền cho người hành nghề đạp xích lô đưa ra mức giá cụ thể từng tuyến. Tuy nhiên, tình trạng người đạp xích lô “chặt chém” du khách đến Huế du lịch bằng xích lô vẫn xảy ra.

Thanh Thanh