Dù mới đưa vào hoạt động được khoảng 1 năm, nhiều mảng trần thạch cao tại chung cư Tecco Green Nest (đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Tp.HCM) đã sập từng mảng, khiến nhiều hộ dân sinh sống tại đây lo lắng.

Tối ngày 20/5, lối đi hành lang tại tầng 5, ở Block 3 chung cư Tecco Green Nest đã bất ngờ sập toàn bộ trần thạch cao. Phần trần thạch cao này có chiều dài khoảng 10m, rộng hơn 2m được thiết kế để che hệ thống đường ống, dây điện nằm sát với trần bê tông ở lối đi chung.

Các mảng thạch cao đổ sập từ trên trần xuống la liệt hành lang, theo Tiền Phong.

Phần trần thạch cao tại tầng 5, Block 3 chung cư Tecco Green Nest bất ngờ đổ sập. (Ảnh: Tiền Phong)
Thật may khi vụ việc xảy ra không có người qua lại ở hành lang, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường. (Ảnh: Tiền Phong)

Rất may, khi phần trần thạch cao sập xuống không có người qua lại. Hành lang của tầng nhà thường có trẻ em vui chơi hay người dân qua lại.

“Sau sự cố chúng tôi không dám cho con mình ra ngoài chơi vì sợ sập lần nữa. Một số nơi có dấu hiệu thấm nước, có nguy cơ cũng sập”, một hộ dân sinh sống trong tòa nhà cho biết.

Block 3 của chung cư Tecco Green Nest mới đưa vào hoạt động khoảng 1 năm nhưng đã xảy ra sự cố nêu trên khiến nhiều cư dân lo lắng.

Tòa chung cư nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Tiền Phong)

Đại diện chung cư Tecco Green Nest cho biết, do những ngày mưa lớn, nước mưa tạt vào khiến trần thạch cao bị thấm nước nên gây sập. Doanh nghiệp này đang kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trần để sửa chữa, theo Dân trí.

Thế Tam