Trong khi đang được tiếp dầu để chuẩn bị ra khơi, một tàu cá ở Nghệ An bất ngờ bốc cháy dữ dội 2 lần trong đêm, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Tàu cá của ngư dân Nghệ An bốc cháy khi chuẩn bị ra khơi - Ảnh: ẢNH T.ĐÌNH
Tàu cá của ngư dân Nghệ An bốc cháy khi chuẩn bị ra khơi. (Ảnh:Thanh Niên)

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 22 giờ 20 đêm 5/8, tàu cá mang số hiệu NA – 95959TS của ông Lê Văn Minh (ngụ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang đậu ở cảng cá Quỳnh Lập để chuẩn bị ra khơi thì tàu bất ngờ bốc cháy. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên tàu có 7 ngư dân.

Lực lượng cứu hỏa điều động xe chuyên dụng tham gia dập lửa - Ảnh: ẢNH T.ĐÌNH
Lực lượng cứu hỏa điều động xe chuyên dụng tham gia dập lửa. (Ảnh:Thanh Niên)

Đơn vị cảnh sát cứu hỏa số 4 của Nghệ An đóng tại Hoàng Mai điều lực lượng tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy ngay sau đó.

Theo các nhân chứng tại hiện trường thì ngọn lửa phát ra từ khoang máy của tàu rồi lan ra cháy dữ dội. Phát hiện sự việc, các ngư dân trên tàu đã kịp thoát khỏi tàu trước khi lửa cháy lớn.

Đến rạng sáng nay, tàu cá lại tiếp tục cháy - Ảnh: ẢNH T.ĐÌNH
Đến rạng sáng nay, tàu cá lại tiếp tục cháy. (Ảnh:Thanh Niên)

Đến khoảng 0 giờ ngày 6/8, ngọn lửa được khống chế.

Tuy nhiên, đến hơn 4h hôm nay 6/8, ngọn lửa bùng phát trở lại trên tàu của ông Minh. Lực lượng chức năng đến dập tắt đám cháy nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi nửa thân phía sau con tàu, theo VnExpress.

Sau gần 1 giờ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Tàu xảy ra cháy được đóng mới vài năm trước với kinh phí 12 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Thanh