Nam hành khách không lọt qua cửa kiểm tra an ninh sân bay Tân Sơn Nhất dù đã cố giấu dao găm dài 17cm trong thắt lưng.

VnExpress thông tin, ngày 2/11, một nam thanh niên (26 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị phát hiện có mang theo dây thắt lưng chứa một dao găm dài 17 cm tại khu vực kiểm tra an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Người này đang chuẩn bị lên máy bay từ TP. HCM đi Đà Nẵng.

nam hanh khach bi phat hien mang that lung giau dao gam dai 17 cm len may bay
Nhìn bề ngoài nơi giấu dao chỉ giống mặt thắt lưng thông thường. (ảnh: VnExpress)

Lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cùng cơ quan chức năng đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xác minh động cơ mang dao lên máy bay của nam hành khách này.

Đây không phải là lần đầu một nam hành khách giấu dao trong thắt lưng khi lên máy bay bị phát hiện tại Tân Sơn Nhất. Trước đó, ngày 2/8, một nam hành khách 23 tuổi cũng bị phát hiện mang dao găm trong thắt lưng khi kiểm tra tại khu vực an ninh.

nam hanh khach bi phat hien mang that lung giau dao gam dai 17 cm len may bay
Dây thắt lưng cũng chứa dao găm của nam hành khách 23 tuổi bị phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: VnExpress)

Theo Báo Giao Thông, cuối tháng 7 vừa qua, nam hành khách tên N.H.N (sinh năm 1953) bị nhà chức trách hàng không xử phạt 7,5 triệu đồng với hành vi “đưa vật phẩm nguy hiểm vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay, lên tàu bay trái quy định” khi đem một con dao lên máy bay.

Quy định của Cục hàng không Việt Nam những loại vũ khí như dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung tên, nỏ… được xếp vào danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người; hành lý xách tay để bảo đảm an toàn, an ninh hàng không.

Hoàng Minh (Tổng hợp)