Nhiều vật dụng của gia đình chị T.K.P (40 tuổi, ở đường Cao Văn Lầu, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) bị nhiễm điện suốt nhiều tháng mà không rõ nguyên nhân. Hiện tượng kỳ lạ này từng xảy ra ở khu dân cư cùng thành phố từ đầu tháng 4 năm nay.

Ngày 16/11, Báo Dân Việt đưa tin, nhiều vật dụng của gia đình chị T.K.P bị nhiễm điện suốt nhiều tháng mà không rõ nguyên nhân.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 2 tháng trước. Khi đặt chân lên mền để chuẩn bị đi ngủ thì chị P. có cảm giác bị giật điện tê tê ở bàn chân. Hiện tượng kỳ lạ này khiến cả gia đình hoang mang và lo lắng.

Chị P. cho biết: “Hàng ngày chúng tôi phải sống trong cảnh phập phồng, lo sợ hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Mỗi tối trước khi đi ngủ tôi đều phải dùng bút thử điện kiểm tra xem có bị nhiễm điện không”.

Cũng theo chị P., thời điểm các đồ vật có bị nhiễm điện mạnh nhất là khoảng từ 22h tối đến sáng hôm sau. Ngay khi tắt cầu giao tổng, hiện tượng tương tự vẫn xảy ra ở các vật dụng.

lai them truong hop vat dung trong nha bong co dien o bac lieu
Thiết bị thử điện sáng đèn khi kiểm tra dưới nền nhà chị P. (Ảnh: Người Lao Động)
lai them truong hop vat dung trong nha bong co dien o bac lieu
Cũng thiết bị thử điện kiểm tra kiểm tra trên cái bàn kiếng của gia đình chị P. vẫn có hiện tượng bị nhiễm điện. (Ảnh: Người Lao Động)

Điện lực TP. Bạc Liêu đã tới kiểm tra, bước đầu xác định các vật dụng trong nhà của chị P không bị nhiễm điện bởi lưới điện của ngành điện quản lý.

“Rất có thể do môi trường tiếp xúc giữa quần áo, mùng, mền…. cọ xát với nhau tạo nên hiện tượng vật lý…rồi xảy ra hiện tượng như trên”, ông Trần Hữu Khương – Giám đốc Điện lực TP. Bạc Liêu nói với Báo Người Lao Động.

Trước đó, đầu tháng 4/2018, nhiều hộ dân tại hẻm 20 (đường Võ Thị Sáu, phường 3, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) cũng xảy ra hiện tượng tương tự.

lai them truong hop vat dung trong nha bong co dien o bac lieu
Các vật dụng trong nhà ông Tuyền ở hẻm 20 (đường Võ Thị Sáu, phường 3, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) báo có điện khi dùng thiết bị thử điện chạm vào. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các vật dụng trong gia đình bỗng nhiên có điện, không rõ nguyên nhân. Hiện tượng kỳ lạ này khiến cho các hộ dân ở đây rất hoang mang. Theo các hộ dân trong khu vực này, thời gian các vật dụng có điện mạnh nhất là khoảng từ 22 đến 23h.

lai them truong hop vat dung trong nha bong co dien o bac lieu
Kể cả khi đã tắt cầu dao điện thì hiện tượng trên vẫn xảy ra. (Ảnh: Dân Việt)

Trước hiện tượng kỳ lạ này, người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương, đồng thời điện lực TP. Bạc Liêu cũng đã cử người xuống kiểm tra, xác định nguyên nhân. Tuy nhiên, đến nay chưa cơ quan có trách nhiệm nào đưa ra kết luận chính thức.

Hoa Liên (Tổng hợp)