Sáng 20/4, Ban hộ tự chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, chùa vừa bị kẻ gian đột nhập phá 3 hòm công đức trong chính điện và lấy đi toàn bộ số tiền bên trong. Số tiền chưa xác định nhưng không phải là con số nhỏ.

Theo đó, tối ngày 19/4, như thường lệ bà con Phật tử đến chùa để tụng kinh niệm Phật thì phát hiện 3 hòm công đức đặt ngay trong chính điện chùa đã bị kẻ gian phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền bên trong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã báo với chính quyền địa phương, theo báo Giao Thông.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thấy cửa chính của chùa bị đẩy ra khỏi bản lề, 3 hòm công đức bị đục phá mặt sau.

Theo Ban hộ tự chùa, tổng số tiền bị mất do vẫn nằm trong hòm công đức nên nhà chùa chưa kiểm đếm. Tuy nhiên, số tiền ước tính cũng không nhỏ do thời gian vừa qua nhân dân thắp hương cầu siêu và công đức rất nhiều.

Sau khi phát hiện 3 trong 4 hòm công đức bị đục phá, nhà chùa tiến hành kiểm tra số tiền công đức tại hòm công đức dưới nhà tổ thì kiểm đếm được gần 4 triệu đồng.

Chùa Đông Yên là công trình Phật giáo có niên đại từ thế kỷ XV. Chùa được khởi công xây dựng và tu sửa lại từ tháng 3/2016 với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng gần 10 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Thiên An