Sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm, một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi tay khi cá rô lúc nhúc trên sân nhà.

Cảnh tượng hy hữu khiến ai cũng thích thú xảy tại gia đình chị Hoàng Thị Hồng Ngọc (ở phố Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) vào sáng 21/7, theo Dân Việt.

Chị Ngọc cho biết trên trang Facebook cá nhân, sau đêm mưa lớn, khi gia đình chị ngủ dậy thì bất ngờ thấy đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà.

“Suốt từ sáng sớm, bố mẹ tôi dậy đã dầm mưa nhặt được một mẻ cá rồi. Con nào cũng to béo. Chắc cũng được khoảng 5kg cá đấy. Tôi quay clip đăng lên Facebook mà bạn bè, người thân bình luận bày tỏ vô cùng thích thú khi thấy hình ảnh lạ mắt như vậy”, chị Ngọc chia sẻ.

Đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà sau trận mưa lớn. (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip được chị Ngọc ghi lại và đăng tải lên trang cá nhân, ngay sau đó đã thu hút được một lượng sớn sự quan tâm từ cộng đồng người dùng mạng bởi cảnh tượng khá thích thú.

Nhìn đàn cá rô béo múp đầu, nhiều người chia sẻ nhớ lại tuổi thơ ở quê đi bắt cá rô sau mỗi trận mưa. Cũng có người chỉ đơn giản thèm món canh rau cải nấu cá rô, bún cá rô trong ngày mưa gió. 

Khi có thắc mắc về cảnh tượng hiếm có này, chị Ngọc cho biết, do trong nhà chị có ao rộng với nhiều cá, do mưa to, ao bị ngập nên cá rô rạch lên sân và bị mắc tại đó luôn.

Theo chủ nhân đoạn clip chia sẻ, đây không phải là lần đầu cá rô ngoi lên sân trong mưa. Trước đây có lần nhà chị bắt được hơn 10kg cá mà vẫn không hết, đành phải thả lại ao.

Số cá bắt được mang phân phát cho nhà người quen.

Thanh Thanh