Theo nhận định của giới chuyên gia và các nhà đầu tư, giá vàng trong nước ngày 22/12 sẽ tiếp tục tăng nhẹ theo chiều của giá vàng thế giới.

Đầu giờ sáng 22/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.265 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tại Mỹ đứng ở mức 1.268 USD/ounce.

Hiện giá vàng đã tăng 9,9% so với cuối năm 2016.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng thế giới tăng chủ yếu do giới đầu tư kỳ vọng mặt hàng này sẽ bớt ảm đạm khi thị trường bước vào khoảng thời gian sôi động nhất của năm.

Bên cạnh đó, vàng còn tăng giá do nguy cơ bất ổn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/12 đã đe dọa cắt viện trợ đối với những quốc gia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp quốc lên án quyết định gần đây của ông công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang có giá khoảng 35 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,4 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên ngày 21/12, qua giá vàng được niêm yết quanh ngưỡng 36,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Diệu Chi