Sau khi tăng 10% trong tuần trước, giá tiền ảo Bitcoin tiếp tục giữ đà tăng sang tuần này và đã tái lập mốc 9.000 USD. Như vậy, từ đầu tháng 4 tới nay, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 27%.

Theo tin từ Vneconomy, vào lúc gần 9h sáng ngày 24/4, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap là 9.156 USD, tăng 3,7% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Đầu tháng này, Bitcoin và các đồng tiền ảo khác chịu áp lực giảm giá mạnh khi nhiều nhà đầu tư ở Mỹ bán ra để có tiền đóng thuế tài sản gia tăng trước thời hạn ngày 17/4. Tuy nhiên, những ngày gần đây, khi đã qua thời hạn trên, áp lực bán trên thị trường tiền ảo giảm bớt, giúp giá Bitcoin hồi phục nhanh.

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, đánh giá giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

Giá tiền ảo Bitcoin tiếp tục tăng, tái lập mốc 9.000 USD
Giá Bitcoin trong một tuần qua

“Chúng tôi tin là ‘mùa đông’ đã khép lại đối với Bitcoin, vì sức ép bán tiền ảo để nộp thuế đã không còn. Và những thông tin rủi ro cũng có vẻ như đang lắng xuống”, ông Lee nói trên kênh CNBC.

Không chỉ giá Bitcoin mà giá các đồng tiền ảo khác cũng đang tăng khá mạnh. Giá đồng Ethereum lúc gần 9h tăng gần 6%, đạt hơn 666 USD. Đồng Ripple tăng hơn 2,7% lên 0,9 USD.

Sau khi lập kỷ lục gần 20.000 USD vào cuối năm ngoái, giá Bitcoin đã giảm mạnh vào đầu năm nay, có thời điểm xuống dưới mốc 6.000 USD/oz, do nhiều thông tin bất lợi mà chủ yếu là việc nhiều quốc gia siết chặt kiểm soát tiền ảo và các vụ tấn công mạng nhằm vào các sàn tiền ảo lớn.

Nếu so với thời điểm đầu năm, giá Bitcoin hiện vẫn đang thấp hơn khoảng 30%.

Cũng theo dữ liệu của Coinmarketcap.com, thế giới hiện có tổng cộng 1.592 đồng tiền ảo, với tổng mức vốn hóa hơn 417 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm hơn 37%.

Quang Minh tổng hợp