Những ngày cận Tết, dịch vụ đồ cúng online giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng trở nên hút khách. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này đã không thể nhận thêm khách hàng.

Lễ cúng gia tiên trong những ngày cuối năm là phong tục không thể thiếu của người Việt Nam. Dịp cận Tết có rất nhiều ngày lễ cần có mâm cỗ cúng như rằm tháng Chạp, ngày 23 tháng Chạp, lễ cúng Tất niên. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, đại bộ phận giới trẻ hiện nay không đủ thời gian để làm một mâm cỗ cúng tươm tất và chu đáo như những thế hệ trước. Vì lẽ đó, dịch vụ bán đồ cúng online ra đời và nở rộ trong một vài năm trở lại đây, thu hút ngày càng nhiều khách hàng.

Cận Tết, dịch vụ đồ cúng online hút khách
Một phương án cỗ cúng tất niên có giá hơn 5 triệu đồng.

Theo khảo sát của phóng viên Đọc tin Nhanh, rất nhiều trang mạng online đã rao hàng từ vài tuần nay với đầy đủ các mâm cỗ mặn phục vụ từ rằm đến 30 Tết. Kèm theo những thực đơn khác nhau là những mức giá khác nhau tùy nhu cầu của khách. Theo đó, các mâm cỗ phục vụ rằm tháng Chạp và ông Công ông Táo có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Trong khi đó, mâm cỗ cúng tất nhiên sẽ có giá cao hơn, có thể lên tới trên 5 triệu đồng/mâm.

Bên cạnh đó, đồ lễ của dịch vụ online thường được công khai trên mạng với giá dao động tùy theo từng thời kỳ.

Cận Tết, dịch vụ đồ cúng online hút khách
Ảnh minh họa.

Trả lời phóng viên, nhân viên của một cửa hàng cung cấp dịch vụ mâm cỗ online tại Hà Nội cho biết, những ngày cận Tết, cửa hàng nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cho những ngày lễ cuối năm. Đơn cử như ngày rằm tháng Chạp, cửa hàng này đã nhận được gần 100 mâm cỗ khiến nhiều nhân viên quay cuồng với công việc chuẩn bị.

Trong khi đó, một người dân tại Mai Dịch (Hà Nội) cho biết, trước kia chị cũng không mấy tin tưởng vào dịch vụ này, nhưng sau khi được chứng kiến tận mắt một mâm cỗ tại nhà bạn thì chị “kết” dịch vụ này luôn từ đó, vì nó rất thiết thực đối với người bận bịu công việc như chị.

Xuyến Chi