Trong nhiều bộ phim bom tấn, có nhưng bí mật được cài cắm mà nếu như không tinh ý hoặc không được các nhà làm phim tiết lộ, người hâm mộ sẽ không dễ dàng nhận ra.

Kết thúc phim “Batman begins”, đạo diễn Christopher Nolan đã đặc biệt đưa ra những hình ảnh gợi ý về kẻ phản diện trong phần phim tiếp theo thông qua một lá bài chú hề và cái tên J. Kerr, gợi nhắc tới biệt danh Josef Kerr của gã tội phạm trứ danh này.
Trong “Batman returns”, có một cảnh phim cho thấy chiếc kính của Selina Kyle đang đổ bóng lên gương mặt người đẹp này với hình dạng giống như một chiếc mặt nạ. Đây là một ẩn dụ khéo léo của đạo diễn Tim Burton, gợi ý về việc nhân vật này sẽ trở thành Catwoman.
Sau mỗi phần phim Harry Potter, biểu tượng hãng phim lại càng trở nên đen tối hơn, tương đồng với chính chất liệu phim ngày một trở nên u ám và trưởng thành hơn.
Nhìn kĩ vào vân tay của nhân vật David trong “Prometheus”, khán giả sẽ bất ngờ khi nhận ra kí hiệu của công ty Weyland-Yutani Corp.
Cảnh quay mà hình ảnh gương mặt nhân vật Lester phản chiếu lên màn hình máy tính với những cột số hệt như song sắt nhà tù trong “American beauty” thể hiện chính tâm thế của Lester đối với công việc hiện tại, tù túng đến tuyệt vọng.
Trong Home alone đã có đến hai bộ phim được quay, một là cuộc phiêu lưu chính của cậu bé Kevin McCallister và hai là bộ phim câm mà cậu bé Kevin đã xem trong một phân cảnh. Thay vì sử dụng tư liệu từ các tác phẩm khác, đạo diễn đã ghi hình bộ phim câm này.
Trong Jurassic World (Thế giới khủng long), có một chi tiết mà không nhiều khán giả để ý khi theo dõi đó là màn hình máy tính hiển thị nhịp tim đập của những người lính trong rừng. Tất cả đều cùng một nhịp tim đập.

Nguyễn Thu