Cuối trận thắng Bahrain, dàn cầu thủ U23 và thầy Park tiếp tục cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam thấy hình ảnh một đội tuyển có bản sắc, luôn đặt tinh thần đồng đội lên hàng đầu.

Tối qua, Olympic Việt Nam khiến người ta nhớ tới không chỉ bởi chiến thắng trước Bahrain, lần đầu lọt vào tứ kết ASIAD mà còn bởi tình cảm các cầu thủ dành cho nhau.

Khi kết thúc trận đấu, toàn đội Olympic Việt Nam cùng tới cảm ơn người hâm mộ ở khu vực khán đài B kèm theo tấm băng rôn in hình Hùng Dũng với hashtag #Hungdung18Bestrong và dòng chữ “Vietnam believe” (Tạm dịch: Niềm tin Việt Nam).

Bản sắc U23 Việt Nam trong khoảnh khắc tri ân Đỗ Hùng Dũng
Dù không thể tiếp tục thi đấu, Hùng Dũng vẫn luôn là một thành viên của Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay. (Ảnh: Vietnamnet)

Đây là cách toàn đội tri ân tới chàng tiền vệ đã góp rất nhiều công sức trong suốt 3 trận đấu vòng bảng. Hình ảnh này cũng tạo nên một “cơn sốt” trong cộng đồng yêu bóng đá bên cạnh những khoảnh khắc ăn mừng của Công Phượng vào tối qua.

Có thể thấy, tấm băng rôn này đã được thiết kế và in tỉ mỉ từ trước khi trận đấu diễn ra. Và, dù thắng hay thua trong trận đấu vòng 1/8 thì những cầu thủ U23 vẫn dành sự tri ân ý nghĩa đó cho đồng đội của mình.

Tinh thần đoàn kết, sự tương tác giữa các cầu thủ được đánh giá là điểm mạnh nhất mà huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp tạo ra giữa các cầu thủ U23 Việt Nam. Càng trong những thời điểm khó khăn, điểm mạnh này lại càng trở nên rõ ràng hơn.

Bản sắc U23 Việt Nam trong khoảnh khắc tri ân Đỗ Hùng Dũng
Hùng Dũng đã chia sẻ hình ảnh này trên Facebook cá nhân với niềm vui và tự hào. (Ảnh: Như Quỳnh)

Hình ảnh toàn đội với tấm băng rôn cũng được tiền vệ Hùng Dũng chia sẻ trên trang cá nhân với caption: “Đúng phút 88… Cảm ơn mọi người. We are here, we are one” (Tạm dịch: Chúng ta ở đây, chúng ta là một). Status nhanh chóng nhận được nhiều hưởng ứng, chia sẻ từ người hâm mộ và chính những thành viên trong đội tuyển U23.

Trước đó, Hùng Dũng gặp chấn thương trong hiệp 1 trận gặp Olympic Nhật Bản. Những tưởng chấn thương không quá nghiêm trọng khi cầu thủ này có thể tập tễnh bước ra khỏi sân. Tuy nhiên, vào giờ nghỉ giải lao Hùng Dũng đã phải tới bệnh viện kiểm tra và cho thấy cầu thủ này đã bị gãy xương ngón cái chân trái.

Bản sắc U23 Việt Nam trong khoảnh khắc tri ân Đỗ Hùng Dũng
Cái ôm thật chặt của huấn luyện viên Park Hang Seo cùng lời nhắn nhủ “Cố gắng mau trở lại nhé” dành cho Hùng Dũng khi tiễn cầu thủ này về nước. (Ảnh: Bongdaplus)
Bản sắc U23 Việt Nam trong khoảnh khắc tri ân Đỗ Hùng Dũng
Các đồng đội tiễn Hùng Dũng về nước trị thương ngày 22/8. (Ảnh: Bongdaplus)

Vết thương của Hùng Dũng được bác sĩ khuyên làm phẫu thuật để mau liền và không có biến chứng. Bởi thế, ngày 22/8, chia tay các đồng đội, Hùng Dũng đã trở về Việt Nam. Thiếu vắng tiền vệ này cũng là một khó khăn không nhỏ của Việt Nam trong hành trình tiếp theo tại ASIAD.

Vượt qua vòng 1/8, Olympic Việt Nam sẽ đối đầu với Olympic Syria ở vòng tứ kết vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 27/8 tới.

Như Quỳnh