Khoảnh khắc bé gái khiếm thính lần đầu nghe được giọng nói của mẹ nhờ thiết bị trợ thính khiến rất đông cư dân mạng “tan chảy”.

Charlotte (Charly) Keane chào đời vào tháng 8/2017 với khiếm khuyết bẩm sinh về thính giác. May mắn cho em, cha mẹ bé đã tìm được một giải pháp để giúp con gái bé nhỏ của họ: Charly được gắn thiết bị trợ thính và âm thanh đầu tiên bé nghe được từ lúc chào đời là câu nói yêu thương của mẹ.

Cha mẹ của Charly (sống ở bang Virginia, Mỹ) đã quay lại khoảnh khắc em lần đầu tiên nghe được tiếng mẹ và đăng đoạn phim lên mạng. Ngay lập tức, video đã thu hút rất đông người theo dõi và trở thành thước phim truyền cảm hứng.

videoinfo__video3.dkn.tv||0fa4b922a__

Lần đầu Charly nghe được tiếng nói của mẹ, khuôn mặt bé lộ rõ sự xúc động: Đôi mắt ngân ngấn lệ, cái miệng xinh xắn mếu máo như muốn khóc. Khi mẹ bé, cô Christy, nói với con gái: “Mẹ yêu con”, khuôn mặt cô bé vô cùng biểu cảm.

“Chúng tôi đã trải qua những khoảnh khắc nhiệm màu, tôi đã cầu nguyện rất nhiều cho Charly khi con bé đeo thiết bị ngày hôm nay”, Christy chia sẻ khi đăng tải video lên tài khoản Instagram cá nhân. 

“Chúng tôi không nghĩ bé sẽ nghe được, cho nên điều này thật sự không thể tin nổi, không lời nào có thể diễn tả nổi”, cô tiếp tục. 

“Tôi nhìn vào đôi mắt, khuôn mặt con và có thể cảm nhận được con đang thực sự hạnh phúc”, Christy chia sẻ với kênh Oklahoma’s News 4.

Christy nguyên là một y tá của Phòng Chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh. Cô đã không tin con mình có vấn đề về tai khi bé không vượt qua bài kiểm tra thính giác đầu tiên. Cô nghĩ đó chỉ là vì bé có chất dịch trong tai. Nhưng 4 ngày sau, bài kiểm tra số 2 cho kết quả tương tự. Điều này cho thấy Charly mắc chứng khó nghe bẩm sinh. 

Ảnh cắt từ video.

“Tôi đã khóc, tôi không hiểu và không biết cuộc sống của chúng tôi rồi sẽ thế nào”, Christy kể với News 4, khi nhớ lại phản ứng của mình trước tin dữ. “Thậm chí cấy ốc tai điện tử cũng không hiệu quả, ngay khi con bé tháo thiết bị, bé lại điếc và luôn luôn như vậy”.

Christy chia sẻ: “Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng bé có cơ hội được thoải mái nói chuyện và giao tiếp với mọi người trong bất kể tình huống nào”. 

Charly sẽ học ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ nhằm hỗ trợ cô bé nghe hiểu khi trưởng thành. Em cũng phải đeo một đôi kính loạn thị.

Sau khi video xúc động được chia sẻ trên Facebook của The Epoch Times, hàng nghìn người đã thích và bình luận khích lệ bé và gia đình.

“Cho dù có xem video này bao nhiêu lần đi nữa, tôi vẫn tràn ngập tình yêu thương với đứa trẻ đáng yêu này”, một người viết.

“Thật là khoảnh khắc hạnh phúc cho em bé và gia đình”, một người khác nói. “Chúc mừng đội ngũ y tế, nếu không có họ sẽ không có khoảnh khắc này”.

“Thật ấm áp, nó khiến tôi khóc như thể là mẹ đứa trẻ”, một người xem chia sẻ cảm xúc. 

Christy sau đó trở thành diễn giả tại các sự kiện dành cho những trẻ em khuyết tật và khiếm thính ở địa phương của mình. Câu chuyện của bé Charly chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và hy vọng cho các gia đình có chung hoàn cảnh. 

Theo Louise Bevan, The Epoch Times 

Thiện Tâm biên dịch

Video: Ba đừng hôn con nữa, con lớn rồi

videoinfo__video3.dkn.tv||3bbf483dd__