Jacob chính là nạn nhân trong vụ nổ súng tại trường tiểu học ở Nam Carolina, Mỹ vào ngày 28/9 vừa qua. Tuy chỉ ghé thăm cuộc đời này 6 năm ngắn ngủi rồi ra đi, nhưng Jacob bé nhỏ đã để lại ấn tượng trong lòng rất nhiều người vì hình ảnh hồn nhiên yêu đời và nụ cười trong sáng của cậu bé đối với những người xung quanh.

Đám tang siêu nhân đặc biệt của thiên thần Jacob 6 tuổi

Trong vụ nổ súng tại trường tiểu học Townville ở Nam Carolina (Mỹ) ngày 28/9 vừa qua, Jacob, cậu bé 6 tuổi đã trở thành nạn nhân xấu số. Tay súng thiếu niên 14 tuổi đã lái một chiếc xe tải đỗ cạnh trường tiểu học Townville và bắt đầu xả súng vào ngôi trường này sau khi giết bố mình tại nhà riêng. Ngay khi nghe thấy tiếng súng nổ, các giáo viên đã cho các em học sinh tìm nơi trú ẩn nhưng Jacob lại không được may mắn như các bạn của mình. Em bị bắn vào động mạch chính ở chân gây xuất huyết não nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Nhìn hình ảnh em chiến đấu giành giật với sự sống trong 24 giờ ở bệnh viện khiến ai nấy cũng đều xót xa.

Trường tiểu học Townville ở Nam Carolina (Mỹ)
Trường tiểu học Townville ở Nam Carolina (Mỹ)

Tay súng đã bị bắt và trừng phạt thích đáng nhưng Jacob thì vĩnh viễn không thể quay trở về.

Bố mẹ Jacob ngậm ngùi: “Chúa đã đem Jacob đến bên chúng tôi, nhưng rồi lại mang nó rời xa chúng tôi mãi mãi. Chúng tôi biết rằng Jacob sẽ tha thứ cho người thiếu niên đã khiến con phải chào tạm biệt thế giới này, vì đơn giản đó là lòng tốt của một đứa trẻ ngây thơ.”

Cha mẹ em còn nói rằng Jacob đã đến và ở bên họ được 6 năm, 4 tháng. Jacob cho bố mẹ em biết thế nào là tình yêu, thế nào là nụ cười và họ sẽ cố gắng cười ngay cả trong những ngày mà họ không muốn làm thế, nhưng vì Jacob, họ có thể làm tất cả.

Jacob luôn yêu mến và mỉm cười với tất cả mọi người xung quanh
Jacob luôn yêu mến và mỉm cười với tất cả mọi người xung quanh

Với tâm hồn thuần khiết như Jacob, em sẽ sẳn sàng nở nụ cười với kẻ đã giết mình, giống như lời Chúa đã dạy: “Hãy yêu thương kẻ thù của mình”

%image_alt%

Em rất thông minh và luôn truyền thông điệp yêu thương đến tất cả những ai em từng gặp

Trong tim tất cả những người từng biết đến em, Jacob mãi mãi là một anh hùng, và ai cũng hóa thân thành siêu anh hùng cùng với cậu bé khi đến dự tang lễ, riêng em thì được mặc trong phục anh hùng “Batman”- người dơi và nằm trong chiếc quan tài màu trắng.

Những ai đã từng tiếp xúc với Jacob đều không khỏi xót xa trước sự ra đi của em

Ai cũng mặc trang phục siêu anh hùng khi đến dự tang lễ của em
Ai cũng mặc trang phục siêu anh hùng khi đến dự tang lễ của em

Chắc hẳn em sẽ rất hạnh phúc với món quà cuối cùng từ tình yêu của cha mẹ và những người ở lại.

“Khi bạn sinh ra mọi người cười còn bạn thì khóc. Hãy sống sao khi bạn ra đi mọi người khóc còn bạn cười”.

Jacob sẽ sống mãi trong tim những người ở lại, đặc biệt là những người đã nhận được thông điệp yêu thương từ em.

Nhã Thanh