Cuộc sống thường nhật yên ả không tránh khỏi những tai nạn bất ngờ, một ngôi nhà bốc cháy, tai nạn xe hơi, lũ lụt… Tuy nhiên, vẫn luôn có những anh hùng giữa đời thực, những người lao mình vào ngôi nhà đang cháy để tìm một đứa trẻ nhỏ, những người lao xuống dòng nước để cứu nguy cho một ai đó…. 

Anh lính cứu hoả Chris Blazek, đội trưởng đội cứu hoả ở bang Tennessee đã có một trải nghiệm tuyệt vời trong một lần nhận nhiệm vụ. Khi nhận được cuộc gọi cứu hộ trường hợp một người mẹ trẻ đang mang thai cùng ba đứa con nhỏ của cô bị mắc kẹt trong một vụ tai nạn giao thông, anh Chris Blazek cảm thấy căng thẳng đôi chút.

Anh Chris Blazek, đội trưởng đội cứu hoả ở bang Tennessee. (Ảnh: Twitter)

Anh cho biết “Điều này làm sự việc thêm phần khẩn cấp”.

Khi đội cứu hoả Chattanooga của anh đến hiện trường vụ tai nạn, Blazek lập tức xem xét tình hình các nạn nhân. Ngay khi thấy người mẹ trở nên quẫn trí vì căng thẳng và lo âu cho các con nhỏ, anh lập tức kiểm tra tình trạng sức khoẻ bé gái bốn tháng tuổi của cô và xin phép đưa bé ra khỏi ghế xe. Blazek ẵm bé gái đang khóc vào lòng để dỗ dành, vỗ về bé, cử chỉ đơn giản của anh làm người mẹ yên lòng hơn.

Người đội trưởng có thâm niên 12 năm trong nghề cứu hoả này là bố của bốn cô con gái tuổi từ 3 đến 10, vì thế anh có rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc dỗ dành các bé gái.

Anh chia sẻ: “Khi tôi kiểm tra tình trạng của cô bé xong, bé ngả đầu vào vai tôi và ôm chặt lấy tôi. Khi tôi ngồi xuống, bé lập tức ngủ thiếp đi trên vai tôi”.

Anh Chris ngủ thiếp khi đi khi hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Today)

Người mẹ và các em bé được đưa đến kiểm tra sức khỏe trong bệnh viện và cả gia đình đều bình yên.

Hình ảnh cảm động này được anh bạn cùng đội Kyle Vradenburgh chụp lại và được chính Blazek viết một lời nhắn trên đó: “Giây phút này, nhắc nhở tôi lý do vì sao tôi làm việc này”, và được đưa lên trên trang Facebook của trạm cứu hoả.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Những người lính cứu hỏa trong đội của anh Blazek hy vọng sẽ giải đáp được cho mọi người về câu hỏi: “Thế nào là một người lính cứu hoả” bằng bức ảnh đáng yêu trên.

Blazek vui vẻ giãi bày: “Tôi nghĩ mọi người cho rằng những người lính cứu hoả chỉ biết mỗi việc là xông vào các tòa nhà đang cháy, nhưng trong nghề này còn có nhiều điều hơn thế. Bạn thấy đấy, quan trọng là tôi không chỉ đang dỗ dành cháu bé, mà cả mẹ cháu cũng rất yên tâm khi biết rằng cô đã trong vòng an toàn”.

Có những công việc quan trọng nhưng chúng ta không bao giờ hiểu hết được. (Ảnh: istock)

Bạn đã thật sự nhìn nhận đúng ý nghĩa của công việc lính cứu hỏa chưa? Những hành động nhỏ bé đó có thể cứu nguy cho trường hợp khẩn cấp trong đời của một ai đó, và tạo nên sự khác biệt lớn lao cho những người đang trong ngày tồi tệ nhất của họ. Người lính cứu hỏa xứng đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ, không phải chỉ bởi những hy sinh to lớn cho cộng đồng, mà còn bởi sự tử tế qua những việc làm nhỏ bé ấm áp xuất phát từ trái tim yêu thương mọi người của họ.

Nói xa hơn, làm công việc nào trong xã hội cũng không thể đưa ra định nghĩa về bản thân bạn, công việc cũng không định ra sang hèn cao thấp. Chỉ có cái tâm trong công việc, tấm lòng ngay chính khi làm việc và trái tim biết nghĩ cho người khác mới nói lên bạn là ai, bạn như thế nào…

Liễu Nguyện – Tâm An