Treo một bức tranh đẹp trong phòng khách sẽ thể hiện con mắt thẩm mỹ và cá tính của người chủ gia đình. Nhưng bạn có biết rằng người cầm tinh khác nhau thì phong thủy cũng khác nhau không? Bạn đã treo tranh trong phòng khách hợp với phong thủy cũng như tuổi của mình chưa?

1. Tranh 9 con cá

Bức tranh 9 con cá: số 9 mang ý nghĩa lâu dài, thọ, trường tồn. Cá mang ý nghĩa “vạn sự như ý”. Cá thuộc thủy trong ngũ hành. Người sinh vào mùa hè và mùa thu đều thuộc thiếu thủy nên đặc biệt thích hợp treo bức tranh 9 con cá này.

2. Tranh 3 con dê

Bức tranh 3 con dê: Người xưa có câu: “Tam dương khải thái” hoặc “Tam dương khai thái”, ý nói rằng có thể mang vận may đến gia đình. Những người cầm tinh sửu (con trâu), tuất (con chó), tí (con chuột) đều không hợp với con dê, vì vậy không nên treo bức tranh này.

3. Bức tranh chiến mã

Treo tranh chiến mã ngụ ý thăng quan tiến chức rất nhanh, nhưng người tuổi tí (con chuột) và tuổi sửu (con trâu) là không hợp với tuổi con ngựa, vì vậy không nên treo tranh ngựa.

4. Tranh phượng hoàng song phi

Bức tranh phượng hoàng cùng bay mang ý nghĩa vợ chồng hòa hợp. Phượng hoàng có thuộc tính “gà”. Người sinh vào mùa hè và mùa thu tương đối hợp. Người thuộc tuổi tuất (con chó) không thích hợp treo tranh này.

5. Tranh rồng bay

Rồng mang ngụ ý mời gọi quý nhân, trừ bỏ kẻ tiểu nhân. Bức tranh rồng nên treo ở bên trái của phòng khách, đừng treo bên phải. Người thuộc tuổi tuất (con chó) không nên treo tranh rồng.

6. Tranh nhân vật và sơn thủy

Tranh sơn thủy thích hợp với người sinh vào mùa thu. Không nên treo bức tranh thác nước hay hoàng hôn (mặt trời lặn) bởi vì nó mang cảm giác uể oải và tài vật rò rỉ. Nếu là bức tranh nhân vật thì không có kiêng kỵ gì nhưng nếu là tranh vẽ chân nhân (những nhân vật có thật, người thật) thì không thích hợp với người tuổi ngọ (con ngựa), tuổi dậu (con gà), tuổi thìn (con rồng) và tuổi hợi (con lợn).

Phòng khách là nơi trung tâm của gia đình nên rất quan trọng. Có thể thấy rằng, việc lựa chọn tranh trong phòng khách cần phải phù hợp và lựa chọn tỉ mỉ không thể qua loa. Bạn hãy tham khảo những thông tin trên để lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp nhé!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: