Trong xã hội ngày nay, nhiều người chỉ tin vào những điều tai nghe mắt thấy, họ coi Nhân quả Báo ứng là thuộc phạm trù mê tín, không thể tin. Nhưng có nhiều câu chuyện chứng tỏ luật nhân quả là có thật.

Vài năm trước, một câu lạc bộ câu cá ở Thái Lan được thành lập với nhiều thành viên, hoạt động khá náo nhiệt. Nhưng sau đó, số lượng thành viên giảm mạnh và cuối cùng tan rã. Nguyên nhân vì có những điều kỳ lạ xảy ra với hai thành viên trong câu lạc bộ khiến mọi người không dám câu cá nữa.

Đam mê câu cá, chết vì lưỡi câu

Một ngày chủ nhật, Aban cùng vợ trở về gia đình để chúc mừng sinh nhật mẹ vợ. Gia đình vợ anh là một gia đình có tiếng ở địa phương. Bữa tiệc sinh nhật có rất nhiều bạn bè tham dự, cỗ bàn thịnh soạn.

Là một thành viên của câu lạc bộ câu cá, Aban không chỉ thích câu cá mà còn thích ăn bụng cá và ruột cá. Khi nhìn thấy một con cá rất to trên bàn tiệc, anh ta rất háo hức. Aban nuốt vội nội tạng của cá đến mức không nhai kỹ. Ngay lúc đó, anh ta cảm thấy cổ họng bị mắc nghẹn. Anh không ngờ rằng trong ruột cá vừa nuốt có một vật gì đó rất cứng và sắc nhọn. Theo phản xạ tự nhiên, anh vội vàng dùng tay kéo nó ra, nhưng không thể kéo được. Anh cảm thấy khó thở và lả đi.

Người anh rể ngồi đối diện vội vàng chạy lại giúp đỡ, nhưng lúc này đôi mắt của Aban trắng bệch và hơi thở yếu ớt. Tất cả mọi người đều hốt hoảng, ngay lập tức đưa anh đến bệnh viện cấp cứu, nhưng rất tiếc, giữa đường Aban đã trút hơi thở cuối cùng.

Khi bệnh viện khám nghiệm tử thi để kiểm tra nguyên nhân cái chết, người ta bàng hoàng phát hiện một lưỡi câu trong bụng cá Aban đã nuốt. Tất cả các nhân viên y tế có mặt đều sợ hãi và choáng váng. Cái lưỡi câu móc vào đầu trên của cổ họng Aban. Càng kéo, lưỡi câu càng móc chặt.

Bạn bè và người thân chứng kiến ​​cảnh tượng này không thể không liên tưởng đến đam mê câu cá của Aban. Kinh nghiệm và kỹ thuật câu cá của anh ấy rất giỏi, ngay cả khi mọi người không thể câu được cá, anh vẫn có thể câu được.

Hình ảnh lúc Aban qua đời rất thương tâm, hai mắt trợn tròn, miệng há rộng, với một lưỡi câu trong cổ họng. Cảnh tượng kỳ lạ này khiến mọi người rùng mình. Họ cuối cùng đã tin vào câu “nhân quả báo ứng, như hình với bóng”.

Ảnh minh họa: Bruce Warrington / Unsplash.

Môi bị lở loét, chữa mãi không khỏi

Thành viên Dương Như Ích cũng là một chuyên gia câu cá và đã giành được hai chức vô địch trong các cuộc thi câu cá.

Một đêm nọ, sau khi tham dự đám tang của người bạn, anh lái xe thật nhanh về nhà. Điều kỳ lạ là có một con sông lớn chưa từng thấy bất ngờ xuất hiện trên đường đi. Để tránh lao xuống sông, anh cố gắng phanh lại, nhưng chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn, chiếc xe của anh đã đâm vào cột đèn bên đường.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Dương Như Ích lái xe với tốc độ cao dẫn đến một vụ tai nạn xe hơi, nhưng điều kỳ lạ là dù các vết thương trên cơ thể anh ấy đã lành, nhưng riêng vết thương ở môi và miệng mãi không khỏi.

Anh rất khó khăn để nhai thức ăn vì hầu hết các răng đã bị rụng. Trong hơn một tháng, anh ta chỉ có thể ăn đồ ăn lỏng và phải dùng ống hút. Vết thương ở môi trên và môi dưới của anh ấy, mặc dù đã được bác sĩ khâu nhiều lần, nhưng vẫn không thể lành. Sau mỗi lần khâu cảm giác như sắp lành nhưng ngay ngày hôm sau, môi lại đỏ và sưng trở lại.

Sự tra tấn trong vài tháng khiến anh khốn khổ. Lúc này, miệng anh ta trông giống như miệng cá bị móc vào lưỡi câu. Một ngày, khi vợ anh ta đến thăm, buột miệng nói: “Hãy nhìn cái miệng của anh này, giống như miệng cá cắn phải lưỡi câu vậy”.

Câu này giống như một liều thuốc, làm Dương Như Ích đột nhiên thức tỉnh. Anh ta nhớ lại mình thường xé miệng cá mỗi lần anh câu được. Lúc này, anh cảm thấy tội lỗi và hối hận khôn cùng, biết rằng đây là quả báo cho tội sát sinh của mình.

Vì vậy, anh đã cùng vợ, mang hoa và hương đến chùa bái Phật, ăn năn trước đức Phật và thề sẽ không câu cá nữa.

Thật kỳ lạ từ ngày ấy, đôi môi của anh đã dần lành lại. Kể từ đó, Dương Như Ích tích cực làm việc tốt, hy vọng bù đắp những ác nghiệp do mình tạo ra. Đồng thời, anh thường nói với bạn bè về trải nghiệm cá nhân của mình và thuyết phục họ không câu cá nữa. Ngay sau đó, câu lạc bộ câu cá đã bị giải thể.

Có nhiều người coi câu cá là trò tiêu khiển. Thực tế, đó là một thú vui cực kỳ tàn nhẫn. Hãy tưởng tượng việc móc một lưỡi câu sắc nhọn vào miệng cá. Cảm giác đau đớn này không ai có thể chịu đựng được.

Hãy dùng trái tim để đối đãi, chăm sóc tâm hồn và đừng tìm kiếm niềm vui trên nỗi đau và cái chết của những sinh vật khác. Nếu không, bạn sẽ trong vô minh mà tạo nghiệp. Khi bị báo ứng, có hối hận thì e là đã muộn rồi…

Theo Secret China

Video xem thêm: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Ad will display in 09 seconds