Các nghiên cứu chỉ ra rằng đánh răng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Điều này là do không đánh răng thường xuyên khiến mảng bám không được làm sạch. Mảng bám tích tụ lại gây viêm lợi, chảy máu chân răng, vi khuẩn theo đó vào đường ruột làm tăng tiến triển của khối u đang tồn tại. Các vi khuẩn này có thể gắn vào các bướu thịt hay các khối u, làm thúc đẩy sự tăng trưởng của chúng.

Không chỉ làm tăng nặng bênh ung thu, chúng còn được chứng minh tác nhân làm bệnh viêm loét đại tràng tiến triển nặng hơn, và điều này dẫn tới ung thư.

Kết quả hình ảnh cho ung thu dai trang daiky nguyen

Các loại vi khuẩn này hiếm khi tìm thấy ở những bệnh nhân khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng các vi khuẩn này đã đi vào máu rồi tiến tới đại trực tràng rồi liên kết với ác tổ chức tế bào và sinh sôi nảy nở trong các khối u và đẩy nhanh bệnh ung thư trực tràng.

Vi khuẩn trong miệng ngày càng liên quan đến các bệnh tại các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Thông qua chảy máu lợi, vi khuẩn vào máu có liên quan đến bệnh tim và đột quỵ.

Gần đây, người ta còn cho rằng các vi khuẩn trong miệng còn có thể gây ra bệnh Alzeimer-viêm gây ra trong não.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy những người có mảng bám răng nhiều ở mức độ cao liên quan đến những cái chết sớm hơn 13 năm so với dự kiến.

Những người mà mảng bám phủ lên hầu hết bề mặt răng và lợi nguy cơ tăng 80% tử vong sớm.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại viện Karolinska tại Thụy Điển cảnh báo rằng  vệ sinh răng miệng kém có thể là chỉ số của các lối sống khác của các bệnh ung thư.

Thiết nghĩ, người xưa có câu ” bệnh tại miệng mà ra”, chi bằng chúng ta hãy luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không chỉ là để phòng bệnh mà còn để tự tin hơn trong giao tiếp và thành công trong công việc.

Theo Dailymail

Tú Linh

Xem thêm: