Tỏi được coi là thực phẩm nhà bếp có tác dụng chống vi trùng mạnh nhất của tự nhiên. Nó có khả năng hạ gục tất cả các loại vi trùng gây bệnh – từ vi khuẩn, virus đến nấm. Do đó, loại thảo mộc ẩm thực rất phổ biến này có thể được sử dụng làm thuốc để đối phó với các loại bệnh nhiễm trùng.

Bạn có thể dễ dàng biến tỏi thành siro. Và đương nhiên dung dịch này được chứng minh là chữa lành các bệnh nhiễm trùng khác nhau của đường hô hấp trên như cảm lạnh và ho thông thường.

Để biến tỏi thành siro để chữa trị cảm lạnh và ho thông thường, nó phải được kết hợp với một thành phần khác có đặc tính kháng khuẩn, và đó là mật ong. Mật ong có khả năng làm dịu các triệu chứng viêm một cách đáng kinh ngạc, do đó nó là phương thuốc gia đình phổ biến cho chứng đau họng. Nó cũng thực sự có thể giúp đối phó với nhiễm trùng.

Và đó là lý do tại sao kết hợp cả tỏi và mật ong có lẽ giúp bạn đưa ra giải pháp mạnh nhất cho cảm lạnh và ho thông thường mà không cần lo lắng bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ảnh: Pxhere

Có rất nhiều siro có sẵn cho cảm lạnh và ho thông thường tại các hiệu thuốc. Chúng rất hữu ích cho người bị cảm lạnh và ho trong thời tiết giao mùa hoặc khi trời trở lạnh, đặc biệt là những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu, có nguy cơ cao bị nhiễm trùng hệ hô hấp trên. Tuy nhiên, bạn có thể bị chóng mặt, buồn ngủ, hồi hộp, thậm chí là tim đập nhanh nếu dùng những loại này. Vậy đâu là giải pháp cho bạn và gia đình?

Siro trị ho và cảm lạnh thông thường chỉ bằng tỏi và mật ong sẽ không khiến bạn lo lắng về việc gặp phải một loạt các triệu chứng bất thường, do đó cho phép bạn tập trung vào việc chữa bệnh, đó là điều quan trọng nhất.

Thời gian tốt nhất để làm loại siro tự chế này là vài tuần trước khi mùa lạnh và cúm xảy ra để bạn sẵn sàng đối phó với nhiễm trùng đường hô hấp nếu nó ảnh hưởng đến bạn.

Dưới đây là công thức làm siro tỏi:

1. Thành phần

  • 5 miếng tỏi tươi
  • 1/2 chén mật ong hữu cơ

2. Cách làm

  • Bóc tép tỏi tươi và băm rất nhuyễn
  • Bỏ tỏi tươi băm nhuyễn trong một lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy
  • Đổ 1/2 chén mật ong vào bình, bọc tỏi băm nhỏ
  • Đóng nắp bình và để ở một nơi ấm áp trong nhà bếp của bạn trong khoảng 2 tuần
  • Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy tỏi bị đục, một dấu hiệu cho thấy siro đã sẵn sàng để sử dụng
  • Bảo quản trong tủ lạnh và lấy 1 muỗng khi sử dụng nhé bạn