Bạn có biết mỗi lần bạn tức giận sẽ gây ảnh hưởng tới 8 cơ quan trong cơ thể không?

1. Da

Khi bạn tức giận làm gia tăng lượng độc tố trong máu não, kích thích sự hình thành các chứng viêm khác nhau quanh nang lông, từ đó tạo ra những vấn đề về sắc tố.

2. Tử cung và tuyến vú

Nam giới tức giận thì ảnh hưởng đến gan, nữ giới tức giận thì ảnh hưởng đến tuyến vú và tử cung. Tuyến vú dẫn tới hệ thống dạ dày, còn tử cung chạy tới gan. Khi bạn tức giận, sẽ làm tổn thương tuyến vú, sau đó sẽ tới tử cung.

3. Tuyến giáp

Tức giận cũng làm rối loạn chức năng của tuyến giáp, dẫn tới hiện tượng cường tuyến giáp.

4. Não bộ

Khi tức giận một lượng máu lớn sẽ được dồn lên não, làm tăng áp lực mạch máu não, lúc này trong máu chứa nhiều độc tố nhất, càng làm cho não bộ lão hóa nhanh chóng.

5. Phổi

Khi cảm xúc của nữ giới thay đổi đột ngột, sẽ dẫn tới tình trạng thở gấp, thậm chí xảy ra hiện tượng tăng thông khí. Các phế nang giãn nở, không đủ thời gian co lại, nếu bạn không thư giãn đúng cách sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của phổi.

6. Dạ dày

Tức giận làm cho tinh thần trở nên bị kích thích, tác động trực tiếp tới tim và huyết mạch, giảm lưu lượng máu đến đường tiêu hóa, khiến các nhu động hoạt động chậm lại, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới ung thư dạ dày.

7. Tim

Khi một lượng máu lớn dồn lên não và mặt, sẽ giảm lượng cung cấp máu tới tim, khiến cho cơ tim bị thiếu máu. Để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, tim cần phải gia tăng tần suất hoạt động, khiến nhịp tim mất đi quy luật vốn có mà gây ra bệnh.

8. Gan

Cơ thể sẽ tiết ra các catecholamin, tác động lên hệ thần kinh trung ương, khiến lượng đường trong máu tăng cao, tăng cường sự phân giải axit béo, do vậy các độc tố trong máu và tế bào gan cũng từ đó mà tăng lên.

Các bạn thân mến, cho dù gặp phải khó khăn, thử thách lớn thế nào đi chăng nữa, xin hãy nhớ rằng, sức khỏe của bạn mới là quan trọng nhất, vì vậy, hãy để mỗi ngày là một niềm vui các bạn nhé!

Biên dịch: Mai Hà

Từ Khóa: