Sau 4 giờ cấp cứu liên tục, các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hồi sinh cho nam bệnh nhân Nguyễn Văn H. (25 tuổi, Hạ Long) bị điện giật dẫn tới ngưng tim, ngưng thở…

Ngày 2/12, anh H. được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, da niêm mạc tái nhợt, chi lạnh… Theo thông tin từ người nhà, bệnh nhân bị điện giật, sau khi giật thở ngáp được người nhà sơ cứu ép tim, hô hấp nhân tạo và sau đó gọi cấp cứu đến bệnh viện, Zing đưa tin.

Kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân H. ngưng thở, ngưng tim, đồng tử 2 bên giãn tối đa, không phản xạ với ánh sáng.

Tình huống cấp bách, mạch tim 0 ck/phút, mạch ngoại vi không bắt được, ê-kíp cấp cứu đã nhanh chóng bóp bóng qua nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm Adrenaline cho tim. Sau 6 lần thực hiện cấp cứu liên tục, bệnh nhân có mạch, điện tim cho hình ảnh rung thất… kíp phẫu thuật tiến hành sốc điện liều 200jun.

Tình trạng này kéo dài đến 4 tiếng đồng hồ. Cuối cùng mạch tim bệnh nhân tăng dần, có chu kỳ 60 lần một phút, đồng tử 2 bên có phản xạ ánh sáng và được điều trị khí dung, thuốc giãn phế quản, lọc máu liên tục, duy trì vận mạch.

Bệnh nhân được chỉ định điều trị khí dung, thuốc giãn phế quản, lọc máu liên tục, duy trì vận mạch…

Bác sĩ Ân Hoàng Yến, khoa Hồi sức cấp cứu trao đổi với VnExpress, lúc đó điện tâm đồ là đường thẳng, siêu âm tim thì gần như không có hoạt động co bóp. Tình trạng này kéo dài 40 phút liên tục. Ê-kíp đã dùng các biện pháp cấp cứu khẩn cấp như đặt

Hiện tại, sau 1 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Trước đó, các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) đã cứu sống anh N.P.Đ (31 tuổi) bị điện giật bất tỉnh, ngưng tim, thở yếu…

Ngay khi được đưa vào viện, các bác sĩ đã đặt nội khí quản, ấn tim ngoài lồng ngực và sốc điện sau khoảng 5 phút nạn nhân có phản ứng sau sốc điện và có tim trở lại, qua cơn nguy kịch, theo Dân Trí.

(Tổng hợp)