Thời điểm người phụ nữ mang thai sẽ có cảm giác như thế nào? Mỗi người sẽ khác nhau nhưng nhìn chung sẽ cảm nhận được 6 dấu hiệu kỳ diệu dưới đây.  

Cảm nhận 1: Cảm giác nhiệt độ cơ thể hạ thấp

Tinh trùng thụ tinh vào trứng tạo thành phôi thai. Khi phôi thai di chuyển về làm tổ trong tử cung, người phụ nữ sẽ có cảm giác nhiệt độ cơ thể hạ thấp xuống. Vì sao lại như vậy?

Hình thức làm tổ trong tử cung chỉ xảy ra ở động vật có vú. Khi quá trình này diễn ra chính là việc hình thành liên kết giữa cơ thể mẹ và bào thai, liên kết tình mẫu tử và trình trao đổi chất. Sau khi phôi thai làm tổ trong cơ thể người mẹ thì sẽ lấy dinh dưỡng từ mẹ để phát triển.

Trứng sau khi thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung, quá trình này mất 3 đến 5 ngày, rồi dần dần phát triển thành túi phôi. Bào thai lúc này sẽ được bao bọc bởi một túi dung dịch trong suốt. Giai đoạn này là quá trình rất quan trọng.

Cảm nhận 2: Khi bào thai làm tổ trong tử cung thì núm vú của người phụ nữ sẽ trở nên mềm mại.

Nếu như người phụ nữ mà cảm thấy vú của mình đau, mềm mại lại cộng thêm sưng to, dấu hiệu này cho thấy bạn có khả năng đang mang thai. Loại biểu hiện này thường xuất hiện sau khi thụ thai mấy ngày. Đừng lo lắng vì cơ thể bạn cần thời gian để thích ứng với lượng lớn hormone. Sau khi thích ứng rồi thì hiện tượng này sẽ không còn nữa. Vú của người phụ nữ mang thai sẽ trở về trạng thái bình thường.

Cảm nhận 3: Người phụ nữ tự nhiên thấy mệt mỏi

Bình thường người phụ nữ rất khỏe mạnh, nhưng đột nhiên cảm giác mệt mỏi đến không chịu nổi, dấu hiệu này cũng cho thấy có thể họ đã mang thai. Bởi vì một lượng lớn hormone progesterone được tiết ra trong quá trình phôi thai làm tổ trong tử cung nên khiến cho người phụ nữ cảm thấy mình như bị kiệt sức. Hầu hết người phụ nữ mang thai đều có cảm nhận cảm giác quá mệt mỏi này. Nhưng có người không biết nên hoài nghi là bệnh trạng khác.

Cảm giác 4: Rất hay buồn đi tiểu

Thời gian đầu mang thai, người phụ nữ dường như trở thành “người bạn thân thiết” của nhà vệ sinh. Thậm chí nửa đêm, họ cũng phải đi vệ sinh. Sau khi phôi thai được cấy vào thành tử cung, cơ thể bắt đầu bài tiết hormone HCg vốn rất cần thiết cho giai đoạn này. Vậy nên nửa đêm đi nhà vệ sinh cũng đừng lo lắng. Hãy xem nó như một lần tập dượt trước khi sinh. Vì sau này sinh em bé ra, người phụ nữ sẽ thường phải thức đêm để chăm sóc chúng.

Cảm giác 5: Hiện tượng chảy máu hoặc hiện tượng co rút cơ

Sau khi phôi thay cấy vào tử cung khoảng 8 ngày thì người phụ nữ rất có thể ra máu có màu hồng phấn hoặc màu vết rám nắng, hiện tượng co rút cũng có thể xuất hiện. Đây vốn là hiện tượng sinh lý nội tiết bình thường, cũng có thể chảy máu một ít nhưng đó cũng không phải là máu huyết của kỳ kinh nguyệt. Đây là phôi thai đang dính lên thành tử cung tạo thành như vậy.

Cảm giác 6: Màu sắc của núm vú thay đổi

Nếu như người phụ nữ chú ý một chút sẽ thấy màu của núm vú có sự thay đổi, hoặc là trên vú có mầu xanh da trời cùng đường cong mầu hồng phấn, hoặc mầu sắc trở nên đậm hơn. Những dấu hiệu này cũng cho thấy hiện tượng mang thai của người phụ nữ.

San San

Xem thêm: