Đại diện trung tâm y tế huyện Gò Công Tây cho biết, trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho 19 học sinh trường THCS Bình Tân (Tiền Giang) nghi dị ứng hóa chất từ chất dẻo tạo hình.

Trước đó, 19 em học sinh của trường đã mua “đất nặn” dẻo, không dính tay có nhiều màu chứa trong hộp (hay còn gọi là slime – chất nhờn ma quái) được bán trước cổng trường.

Sau khi tiếp xúc với slime, các em có cảm giác bị ngứa kèm theo sốt, ho, khó thở, buồn nôn… phải chuyển đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công.

Hiện, lực lượng chức năng đã lấy mẫu đồ chơi gửi cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm và tiếp tục theo dõi sức khỏe các học sinh này.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gò Công Tây cho VOV biết, sau khi xuất viện về nhà, hôm nay (18/9) nhiều em có biểu hiện “trở bệnh”.

Slime (chất nhờn ma quái) là món đồ chơi được đông đảo trẻ nhỏ ưa thích. Với đặc tính dẻo dai, mềm mại, slime giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, nặn hình.

Trước đó, cơ quan an ninh y tế quốc gia Pháp đã cảnh báo, các loại đồ chơi chất dẻo, chất nhờn dành cho trẻ em đang thịnh hành hiện nay tiềm ẩn không ít yếu tố nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

Cụ thể, các loại bột tạo hình có tính dẻo và nhờn (slime) dành cho trẻ em chứa nhiều chất độc hại, có khả năng gây ra nhiều dạng dị ứng, bỏng, eczema, thậm chí ảnh hưởng tới thần kinh và khả năng sinh sản.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội trao đổi với Người Đưa Tin, trẻ chơi slime xong cần lưu ý rửa tay thật kỹ để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, cần để slime xa tầm tay trẻ nhỏ (dưới 3 tuổi), bởi chúng dễ bị nhầm lẫn với bánh kẹo gây nghẹn.

(Tổng hợp)