Trong cuộc đời, không ai mong gặp phải tình huống gay cấn đòi hỏi những quyết định sinh tử như trường hợp của bà mẹ trong câu chuyện được kể dưới đây.  

Christina Simoes, sống ở thành phố Haverhill thuộc bang Massachusetts, Hoa Kỳ, đã khiến cả nước Mỹ ca ngợi như một anh hùng, khi can đảm ôm con trai 18 tháng tuổi của mình nhảy thoát khỏi cửa sổ tầng 3 căn hộ đang cháy của cô.

Hỏa hoạn bất ngờ xảy ra, lửa lan với tốc độ khủng khiếp, khói và lửa tràn vào khắp các căn hộ trong chung cư, khiến Christina và bé Cameron 18 tháng tuổi bị kẹt cứng trong nhà.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Trong tình huống mà sự sống và cái chết chỉ có thể được tính bằng gang tấc, không chần chừ, Simoes ôm thốc con trai mình, cuộn bé vào lòng và nhảy ra khỏi cửa sổ.

“Lúc ấy, trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất, hoặc chúng tôi sẽ chết cháy ở trong, hoặc chúng tôi cần phải thoát khỏi đây”, Simoes trả lời phỏng vấn hãng ABC News vào ngày “Dành cho Mẹ”, khi cô được nằm điều trị chấn thương trong bệnh viện sau đó. Cô nói thêm: “Khi tới bên cửa sổ, nhìn xuống, tôi biết tôi phải làm gì”.

Sau khi chạm đất, Simoes phải bò thấp người, bế Cameron trên tay, để tránh tàn lửa không ngừng rơi từ trên xuống. Lúc ấy, ý chí quyết tâm bảo vệ con trai thoát khỏi nguy hiểm đã choán lấy toàn bộ tâm trí của cô, khiến cô không nhận ra mình đã bị thương rất nặng.  

“Tôi nói với con tôi là hãy chạy đi”, Simoes nhớ lại.

Nhảy từ trên tầng 3 xuống với con nhỏ trên tay đã làm Simoes bị chấn thương cột sống, các đốt sống bị vỡ, con trai cô thì chỉ bị thương nhẹ. Cô phải vào bệnh viện và thực hiện ca phẫu thuật. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài sáu giờ đồng hồ, trả lời phỏng vấn, cô nói rằng không chắc cô còn có thể đi lại được nữa.

Tuy nhiên, dường như điều đó không làm cô cảm thấy nặng nề. Nhìn con trai ôm bình sữa, nô đùa trong tay chồng, bên cạnh giường mình, Simoes bày tỏ: “Tất cả những đau đớn mà tôi đang phải chịu, hay đến cả những gì sẽ có thể xảy ra với tôi đều không là gì cả, so với niềm vui mà tôi đang có. Chúng tôi vẫn được ngắm cháu chơi đùa như thế này là hạnh phúc lắm rồi. Chúng tôi mất tất cả trong trận hỏa hoạn, có sao đâu, bởi những gì là quan trọng với tôi thì đều vẫn còn đây”.

Không phải người mẹ nào trong tình cảnh này cũng có thể lạc quan như Simoes. Cô đặc biệt bởi sự dũng cảm và tình yêu bao la dành cho con trai. Tất cả mọi vật chất trên thế gian này đều không thể so sánh với sinh mệnh của con trai cô.

Mẹ luôn là như thế, dù là người mẹ ở phương Đông, phương Tây hay bất cứ phương trời nào, đều sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để che chở cho con. Thời gian trôi đi, Cameron sẽ trưởng thành và chúng ta tin rằng niềm tự hào vì có một người mẹ anh hùng sẽ trưởng dưỡng trong cậu một nhân cách thiện lương, can đảm và biết hy sinh cho người khác.

Tuệ Minh (BD)

Video xem thêm: 10 đại ân tình suốt đời mẹ dành cho con, nặng hơn non cao, rộng hơn biển cả

videoinfo__video3.dkn.tv||56fd5dcfd__