Đâu đó trong cuộc sống này vẫn có những cặp vợ chồng nghĩa nặng, tình thâm. Câu chuyện tình yêu của họ tuy mộc mạc, đơn sơ, nhưng lại khiến chúng ta không khỏi xúc động trong lòng…

Một trong số rất nhiều câu chuyện như thế là của vợ chồng ông Từ Giang Minh, sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Vào một buổi chiều 5 năm về trước, sau khi đi làm về, vợ ông Minh đột nhiên thấy đau đầu, nôn mửa và rồi ngã lăn xuống đất gây nên xuất huyết não. Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bác sĩ nói rằng tình trạng bệnh của bà không thể tiến triển được. Hai vợ chồng ông Minh có một cậu con trai đang tại ngũ, họ từng dự định sẽ dùng tiền tiết kiệm sửa sang lại nhà cửa để khi con trở về còn cưới vợ cho con. Không ngờ, khi vợ ông phát bệnh, ông không chỉ dùng hết khoản tiền tiết kiệm này và còn vay mượn hơn 100 ngàn tệ nữa (tương đương với hơn 300 triệu đồng).

chung thủy 2

Và cũng kể từ khi vợ đột quỵ rồi phải nằm liệt giường, ông Minh đều ngày ngày bên cạnh vợ, chăm lo cho vợ từ miếng ăn, nước uống. Ngay cả khi lấy nước cho vợ uống, ông cũng phải thử xem nước có quá nóng không. Rồi khi đi chở gạch thuê ông cũng đem theo vợ bên mình. Ông Minh từng nói với vợ: “Em còn chưa khỏe lại, anh không thể nào già được.”

chung thủy 4

Được biết, ông Từ Giang Minh hiện đã 51 tuổi. Suốt 5 năm vợ phải nằm liệt giường, ông Minh không hề từ bỏ mà lại càng chăm sóc vợ tận tình hơn, dẫu một bước cũng không thể rời xa; thậm chí khi đi làm ông cũng đưa vợ theo. 5 năm trôi qua, hai vợ chồng ông hẳn đã thấu hiểu về nhau, hai người mà như một vậy.

Dù lái xe đến bất kỳ nơi nào, ông đều để vợ ngồi trong buồng lái.

chung thủy 3

Vào mùa hè nóng bức, ông thường để vợ ngồi ở nơi râm mát và lấy nước cho vợ uống. Nhìn cách ông ôm vợ vào lòng, hẳn nhiều người cũng mong muốn được bạn đời bảo vệ và sẻ chia với mình như thế…

chung thủy 6

Chỉ cần có chút thời gian rảnh là ông lại trìu mến ôm vợ vào lòng. Nhìn ông giống như chàng trai mười sáu hoặc mười bẩy bắt đầu bước vào tuổi yêu đương…

Cũng may mắn là tay trái của vợ ông vẫn còn có thể hoạt động. Mỗi lần ông Minh bế vợ lên xe, bà đều dùng cánh tay này ôm vòng qua cổ chồng.

chung thủy 7

Ông Minh không quản ngày đêm để giặt rửa, nấu cơm và chăm sóc cho vợ. Một phóng viên phải thốt lên rằng: “Anh là một người đàn ông đặc biệt, trong cả 10 ngàn người cũng không thể tìm thấy một người như anh.”

chung thủy 5

Mỗi khi lấy nước cho vợ uống, ông đều thử một ngụm để kiểm tra; cơm cũng nấu thật nhuyễn để vợ không phải nhá; trái cây thì ông đem xay và ép thành nước, còn với những đồ ăn lớn hơn viên bi, ông cũng lo sẽ khiến vợ bị nghẹn.  

chung thủy 8

Căn nhà của vợ chồng ông Minh tuy nhỏ và giản dị, nhưng toát lên hơi ấm của tình yêu thương. Có lẽ chỉ có tình yêu chân thành mới có thể làm nên những điều kỳ diệu như vậy.

San San biên dịch

Xem thêm: