Nhà vệ sinh là nơi dễ gây ra mùi và chứa nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ cọ rửa nhà vệ sinh mà vẫn không bay hết mùi thì hãy thử áp dụng những mẹo vặt đơn giản dưới đây nhé.

1. Sử dụng sả

– Sả sau khi mua về, bạn đập dập phần củ để hương thơm được tỏa ra nhiều hơn.

– Tiếp đến, bạn treo trong phòng vệ sinh một vài nhánh sả đã được đập dập trước đó. Với mùi hương tự nhiên thoang thoảng, sả có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào.

2. Sử dụng dầu gió

Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt góc nhà vệ sinh, mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bay đi không chút vương vấn.

3. Sử dụng chanh

Bạn vắt lấy nước cốt của 3-4 quả chanh, một phần đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. Phần kia bạn đổ vào các góc của nhà vệ sinh, đặc biệt là ở cống rồi đóng kín cửa. Chờ khoảng 1 tiếng, xả nước bồn cầu cũng như dọn qua phòng. Lúc này, bạn có thể cảm nhận không gian thơm mát từ hương chanh đem lại.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Pixabay).

4. Sử dụng vụn thuốc lá

– Bạn lấy vụn thuốc lá trộn với xà phòng hoặc bột giặt vào cốc dùng một lần. 

– Sau đó cho thêm một ít giấm trắng vào và khuấy đều. Giấm trắng không chỉ khử trùng mà còn đẩy nhanh quá trình bay hơi của thuốc lá và bột xà phòng. 

– Cuối cùng, bạn đặt cốc giấy vào góc nhà vệ sinh, hỗn hợp sẽ nhanh chóng giúp loại bỏ mùi khó chịu nhà vệ sinh.

5. Sử dụng lá dứa

Lá dứa có một công dụng tuyệt trong việc khử mùi. Bạn chỉ cần treo hoặc đặt vài bó lá dứa ở góc nhà vệ sinh, đảm bảo mùi hôi, ẩm thấp sẽ bay đi nhanh chóng.

6. Sử dụng bã cà phê

– Mỗi lần uống cà phê, thay vì bỏ đi phần bã một cách lãng phí, bạn có thể dùng chúng để khử mùi tủ lạnh, mùi giày hay thậm chí là khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

– Với giải pháp này, bạn cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê để vào một góc trong phòng. Nếu muốn hương cà phê có thể lan tỏa khắp nhà tắm, bạn nên bỏ bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi treo lên là được.

7. Sử dụng giấm

– Giấm chứa axit axetic – chất có khả năng chống khuẩn hữu hiệu, giấm trắng sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trong nhà vệ sinh. Từ đó, mùi hôi khó chịu do chúng tạo ra cũng được xử lý triệt để.

– Với giấm trắng, bạn chỉ cần đổ một chút ra góc tường trong nhà vệ sinh, chú ý không nên để giấm trắng tiếp xúc với đồ vật kim loại nếu như không muốn những đồ vật này bị hoen gỉ sau đó.

8. Sử dụng rượu mạnh

Bạn hãy đặt một vài ly rượu nhỏ nồng độ mạnh ở góc nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ bị đánh bay trong khoảng gần một tuần đấy.

Nếu chưa biết, bạn hãy thử những cách trên nhé, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy!

Video xem thêm: Trà thơm đợi bằng hữu, bể dâu nhớ thuở nào…

videoinfo__video3.dkn.tv||0c9fffcea__