Chỉ với phấn trắng, thầy giáo Lê Đức Hùng đã vẽ nên những bức tranh ấn tượng trên bảng, truyền tải những thông điệp ý nghĩa một cách sáng tạo, giúp học sinh có cách nhìn nhận đúng về môn học và tránh những thói hư tật xấu.

Mới đây, trên diễn đàn Trường Người Ta xuất hiện bộ tranh vẽ bằng phấn trên bảng tại một lớp học của thầy giáo Lê Đức Hùng (sinh năm 1988), giáo viên môn Mỹ Thuật, Trường THCS – THPT Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hóa). Bộ tranh lên án những tệ nạn, thói hư tật xấu đã nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng xã hội.

Mặt trái của mạng xã hội được truyền tải qua bức tranh:

Ảnh: Sao Star.

Lái xe không an toàn là đang đùa giỡn với thần chết:

Ảnh: Sao Star.

Thông điệp ý nghĩa về bạo lực gia đình:

Ảnh: Sao Star.

Nhiều người thích thú bởi bộ tranh mang những thông điệp ý nghĩa, đồng thời, ngạc nhiên bởi những nét vẽ đẹp, khéo léo của thầy giáo này. Qua những bức vẽ, thầy Đức Hùng mong muốn học sinh có thể nhận thức được hiểm họa từ tệ nạn xã hội và cảm nhận vẻ đẹp của những điều giản dị trong cuộc sống.

Cảnh báo về tác hại của hút thuốc lá:

Ảnh: Sao Star.

Nhắc nhở về ý thức giữ gìn vệ sinh:

Ảnh: VTC News.

Chia sẻ với VTC News, thầy Đức Hùng cho biết những bức tranh trên được anh thực hiện trong giờ dạy Mỹ Thuật trên lớp.

“Phấn là công cụ gần gũi với học sinh khi lên lớp, đồng thời là vật hỗ trợ giúp giáo viên truyền tải kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Qua cách thể hiện những bức vẽ bằng phấn trên bảng, các em học sinh có thể cảm nhận nét đẹp của mọi thứ xung quanh, thêm yêu thích và có sự sáng tạo với môn hội hoạ”, thầy nói.

Với mỗi bức vẽ hoàn chỉnh, thầy Hùng không mất quá nhiều thời gian, chỉ vài phút để hoàn thành làm tư liệu minh hoạ cho học sinh trong mỗi tiết học.

Chú cá sinh động như thật (ảnh: Sao Star).
Khung cảnh làng quê đầy ấn tượng bằng phấn trắng (ảnh: Sao Star).

“Vẽ con vật sẽ từ khoảng 2 đến 4 phút, tranh phong cảnh thì 6 đến 10 phút, tuỳ vào từng chi tiết của bức tranh. Tôi nghĩ việc ‘thị phạm’ trực tiếp trên bảng như vậy sẽ rất hiệu quả và giúp học sinh có thể hình dung được từng chi tiết một cách sắc nét, hoàn chỉnh hơn”, thầy nói thêm.

Qua những bức vẽ, thầy Hùng cũng muốn truyền tải một thông điệp tới các em học sinh rằng: cái đẹp luôn tồn tại mọi lúc mọi nơi; sáng tạo, nghệ thuật đôi khi bắt nguồn từ những điều đơn giản; hãy quý trọng và tiết kiệm những thứ dù là nhỏ bé.

Video xem thêm: Tik Tok là ứng dụng giải trí hay phần mềm gián điệp của Trung Quốc?

videoinfo__video3.dkn.tv||d98d4b082__