Dù gặp không ít khó khăn do bệnh dịch phức tạp, nhưng một số trường học đã có hành động ý nghĩa, khiến cộng đồng hiểu thêm về sự nhân ái, tinh thần trách nhiệm và mục tiêu của giáo dục tại nơi nuôi dưỡng những tài năng. 

Để góp sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, vừa qua các trường học đã thực hiện những việc làm ý nghĩa. Họ phát vật dụng y tế, nước rửa tay khẩu trang hay tặng gạo…Dù ít hay nhiều, lớn hay nhỏ nhưng hành động đó đã mang đến bài học ý nghĩa không chỉ cho học sinh, sinh viên của trường mà còn cho cả cộng đồng.

Qua đó, cộng đồng một lần nữa hiểu được: “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện .” Vijaya Lakshmi Pandit.

Phát gạo ứng dụng khoa học công nghệ

Theo Zing News,  sáng 16/4, chương trình “Cây gạo – NEU giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19” được Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Hơn 15 tấn gạo sẽ được phát từ ngày 16/4 đến 30/4 tại trường (số 207 đường giải phóng, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội). Mỗi người được nhận một lần gạo (túi 3 kg) mỗi tuần. Chương trình diễn ra trong 2 tuần.

Trường đại học Kinh tế quốc dân phát gạo ứng dụng khoa học công nghệ (ảnh chụp video Nhận diện khuôn mặt để phát gạo cho người nghèo tại “cây gạo” ở NEU).

“Chúng tôi chuẩn bị công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, không tiếp xúc trực tiếp bà con. Người dân chỉ cần nói họ tên, hệ thống nhận diện khuôn mặt chụp lại, đảm bảo nguyên tắc trong một tuần, bà con không quay lại lần nữa”, Chủ tịch Công đoàn Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết. Số tiền 800 triệu đồng mua gạo được huy động từ đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên đại học Kinh tế Quốc dân, cùng sự hỗ trợ của nhiều tổ chức và nhà hảo tâm.

Học trực tuyến miễn phí cho học sinh cả nước

Mới đây, trên trang thông tin của Vinschool thông báo chính thức triển khai Website: online.vinschool.edu.vn học trực tuyến miễn phí dành cho học sinh Tiểu học. Đây đã trở thành một kênh học tập miễn phí hữu ích không chỉ dành cho học sinh Vinschool mà còn dành cho học sinh cả nước. Chỉ sau gần 2 tuần đầu, hệ thống này ghi nhận mốc 1 triệu lượt truy cập và con số này vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày, là công cụ học tập hữu ích đối với học sinh.

Website với các bài giảng sẽ tập trung hướng dẫn học sinh tiếp cận với kiến thức mới theo hướng ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo việc nắm chuẩn kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó, website còn có rất nhiều bài tập cũng như các tư liệu tham khảo để học sinh thực hành, luyện tập các kiến thức được học qua các bài giảng trực tuyến. Đây cũng là cơ hội để các em thực hành kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, rèn luyện kỹ năng tự học cũng như học cách thích nghi với bất cứ sự biến đổi nào xảy ra trong cuộc sống.  

Tặng nước rửa tay khô sát khuẩn 

Theo VTV News, Trường Đại học Đại Nam đã pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô với số lượng lớn. Sản phẩm tuân thủ và đáp ứng các tiêu chí nền tảng về vệ sinh dịch tễ của WHO, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Trường đã pha chế, trao tặng hơn 2.000 lít gel rửa tay cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường và hàng nghìn người dân thuộc các khu dân cư, cơ quan hành chính có nhu cầu trên địa bàn Hà Nội.

Ảnh chụp màn hình VTV News.

Trong thời điểm dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp, còn rất nhiều những hình ảnh cảm động, làm ấm lòng người. Họ hành động theo tiếng gọi của đạo đức, lương tâm và ý thức cộng đồng, ý thức mình vì mọi người.

Video xem thêm: Trong dịch bệnh đi tìm phương cách, nhiều người muốn hiểu hơn về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||3ef3db99f__