Trong hôn nhân, hai người thường trải qua nhiều thử thách và chông gai nhưng cũng đầy những giây phút ngọt ngào hạnh phúc. Dưới đây là 9 điểm giúp các cặp đôi nhìn ra khi dấu hiệu rạn nứt để kịp thời sửa chữa, giúp xây dựng đời sống vợ chồng ngập tràn yêu thương. 

1. Muốn nhìn thấy nhau ngay sau khi tan sở

Sau giờ làm việc mỗi ngày, cả hai vợ chồng cùng muốn mau chóng trở về nhà để được nhìn thấy vợ hoặc chồng của mình. Họ sẽ nhìn thấy tâm trạng vui mừng của nhau khi bước vào cửa. Nếu nửa còn lại lỡ về nhà trễ hơn thường lệ thì chồng hoặc vợ liền gọi điện hỏi nguyên do.

Những điều này cho thấy cặp đôi rất yêu thương nhau. Còn nếu như bạn có đi làm về trễ nhưng nửa còn lại cũng không quan tâm, điều này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ vợ chồng đang nhạt dần.

2. Có những chủ đề nói chuyện vô tận

Các cặp vợ chồng yêu thương nhau thường có nhu cầu nói chuyện không ngưng nghỉ. Cho dù đó là chủ đề công việc hay chia sẻ cảm xúc của riêng bản thân. Tuy nhiên, dù nói về chủ đề nào đi nữa thì câu chuyện vẫn khiến đối phương lắng nghe cẩn thận. Điều này cho thấy cặp đôi nói chuyện với nhau rất hòa hợp.

Nếu chống hoặc vợ không muốn nói chuyện nhiều hoặc thậm chí cảm thấy không có gì để nói, mỗi người chỉ quan tâm đến sở thích của riêng mình, điều này cũng là dấu hiệu cho thấy sự giao tiếp vợ chồng không tốt và tình cảm đang trên đường xuống dốc.

3. Giỏi phát hiện những thay đổi ở đối phương

Dù là ở vấn đề trạng thái tinh thần hay thân thể, nửa còn lại rất tinh mắt phát hiện thấy những thay đổi ở đối phương để kịp thời chăm sóc lẫn nhau. Ví dụ như bạn đời có kiểu tóc hay quần áo mới, những thay đổi như béo hơn hoặc gầy đi …

Nếu mối quan hệ tình cảm tốt thì họ sẽ thể hiện sự quan tâm kịp thời. Còn nếu nửa còn lại tỏ ra thờ ơ hoặc thiếu kiên nhẫn khi được nhắc nhở, thì chứng tỏ cặp đôi không còn quan tâm đến nhau.

4. Lo lắng cho nhau khi hai người đang cách xa

Sự quan tâm giữa vợ chồng là chỉ số quan trọng để đo lường chiều sâu tình cảm. Nếu vợ hoặc chồng phải đi công tác xa hoặc về quê thăm họ hàng, họ sẽ nhớ nhau và chủ động gọi điện thoại nói chuyện. Điều này cho thấy mối quan hệ tình cảm giữa vợ chồng đang rất tốt. Ngược lại, nếu người ở nhà không lo lắng chút nào cho người đi xa thì đó không phải là dấu hiệu tốt đối với tình cảm vợ chồng.

Ảnh: Shutterstock.

5. Tôn trọng nhau trong giải quyết các vấn đề gia đình

Trong hôn nhân, vợ chồng có vai trò bình đẳng. Hai người luôn chia sẻ vai trò làm chủ gia đình. Khi gặp phải vấn đề, họ thường tôn trọng ý kiến của đối phương. Vợ chồng kiên trì lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau để cùng đưa ra một ý kiến. Điều này cũng cho thấy mối quan hệ vợ chồng rất hài hòa. Nếu chồng hoặc vợ tự ý quyết định các vấn đề chung của gia đình, không tôn trọng đối phương, nó sẽ dẫn đến sự bất hòa trong gia đình và gây hại cho mối quan hệ vợ chồng.

6. Nhớ những ngày quan trọng của nhau

Một trong những biểu hiện quan trọng nhất của các cặp đôi yêu nhau chính là họ luôn nhớ đến ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của nhau. Nếu bạn không quan tâm đến kỷ niệm ngày cưới, quên ngày sinh nhật của người kia, ngày lễ tình nhân… điều này cho thấy sự thờ ơ và tình cảm nhạt phai trong đời sống vợ chồng.

7. Tâm đầu ý hợp

Sự hiểu biết ngầm xuất phát từ việc hai người rất tâm đầu ý hợp. Đây cũng là một điểm quan trọng thể hiện mối quan hệ vợ chồng hòa hợp. Nói chuyện và làm việc rất ăn ý thì tình cảm vợ chồng càng sâu đậm, tình yêu và sự hòa hợp sẽ càng lâu dài.

Chỉ cần một câu nói hoặc một ánh mắt nhìn đã khiến đối phương hiểu ra, điều này cho thấy vợ chồng đang cùng chung nhịp đập, tình cảm càng lãng mạn. Ngược lại, nếu không có điều này thì cần phải làm sao để thấu hiểu đối phương hơn nữa để tạo dựng mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc.

8. Khi có mâu thuẫn, vợ chồng chủ động nhẫn nhịn

Các cặp vợ chồng có tình cảm tốt nhất cũng sẽ có mâu thuẫn. Nếu như hai vợ chồng nói chuyện không hợp nhau, bạn có thể chủ động nhường cho đối phương nói và chờ thời gian họ nguôi giận. Điều này cho thấy bạn rất coi trọng mối quan hệ hôn nhân. Sau khi cơn nóng giận nguôi ngoai, bạn có thể chủ động tâm sự, quan tâm đến cảm xúc của đối phương để họ cảm nhận được sự bao dung và điều chỉnh cảm xúc.

9. Chăm sóc lẫn nhau và hiếu kính cha mẹ hai bên

Trong đời sống hôn nhân, mối quan vợ chồng giữ vai trò chủ đạo, tuy nhiên nó chưa phải là toàn bộ, chẳng hạn như mối quan hệ với gia đình nội ngoại hai bên cũng rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Nếu vợ chồng đã yêu thương quan tâm đến nhau thì cũng cần hiểu và quan tâm đến mối quan hệ với cha mẹ của nhau. Điều này giúp cuộc sống gia đình hòa thuận hơn, hôn nhân càng thêm ổn định. Nếu sống quá ích kỷ, đối đãi với cha mẹ hai bên khác biệt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng.

San San

Theo Cocomy

Video xem thêm: Đời trước thiếu nợ, đời này gặp nhau!

videoinfo__video3.dkn.tv||310e36309__